WeChat hỗ trợ chiến dịch thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số

WeChat đã công bố hỗ trợ chương trình đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Người dùng của nó sẽ có thể thực hiện các giao dịch nhân dân tệ kỹ thuật số như một phần của thử nghiệm thử nghiệm. Chương trình tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) đã mở rộng đến 11 thành phố nữa.

WeChat, một nền tảng truyền thông xã hội và nhắn tin phổ biến của Trung Quốc là một trong những ứng dụng lớn đầu tiên của Trung Quốc chấp nhận thanh toán bằng tiền trong thế giới thực. Theo một tuyên bố, nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất của Trung Quốc sẽ tham gia vào cuộc thử nghiệm thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số. Điều này thể hiện mong muốn của Trung Quốc trong việc tăng cường sử dụng tiền ảo của mình.

Công ty bắt đầu triển khai hỗ trợ nhân dân tệ kỹ thuật số vào đầu năm 2022. Với hơn 1 tỷ người dùng tích cực, WeChat là một trong những ứng dụng phổ biến nhất của Trung Quốc. Việc áp dụng e-CNY có thể tăng lên do việc triển khai này. Ứng dụng WeChat đã cung cấp nhiều loại dịch vụ cho cơ sở người dùng lớn của mình, bao gồm đặt đồ ăn và dịch vụ taxi.

Nó có tiềm năng tạo ra một sự thúc đẩy đáng kể cho việc sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Nó có thể là một sự thúc đẩy rất lớn để được chấp nhận nếu nó được tích hợp tốt hơn với các dịch vụ khác. CBDC đã là một xu hướng sử dụng hàng ngày phổ biến và việc mở rộng chương trình thử nghiệm đang đi đúng hướng.

Đại hội thể thao châu Á 2022 sẽ sử dụng dự án thí điểm nhân dân tệ kỹ thuật số, đã được mở rộng để bao gồm nhiều thành phố hơn. Trong Thế vận hội mùa đông gần đây, nó cũng đã được đưa vào thử nghiệm. Mặc dù việc sử dụng nó trong một sự kiện giới thiệu cho thấy tiến trình phát triển, nhưng vẫn chưa có nhiều cuộc thảo luận về mức độ hiệu quả của nó trong cuộc thi gần đây nhất.

Theo hầu hết các tài khoản, thử nghiệm thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số đã thành công. Mặc dù một số nguồn tin khẳng định rằng một số tài khoản chỉ mới được mở và sử dụng chưa đầy đủ, nó đã có chủ đích ghi nhận các loại tiền kỹ thuật số trong tổng khối lượng giao dịch kể từ khi ra mắt.

Trung Quốc đang đàn áp tiền điện tử khi giá trị của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số tiếp tục tăng.

Các cơ quan quản lý của đất nước đã có quan điểm mạnh mẽ đối với tiền điện tử, đóng cửa các sàn giao dịch và cấm thương mại. Hoạt động khai thác cũng bị tổn hại. Mặc dù vậy, đồng nhân dân tệ kỹ thuật số vẫn tiếp tục được thử nghiệm và sử dụng trong cuộc sống thực.

Các loại tiền kỹ thuật số đang được nghiên cứu trên toàn thế giới, không chỉ ở Trung Quốc. Ví dụ: Nhật Bản, Hàn Quốc và Liên minh Châu Âu, tất cả đều đang khám phá hoặc sắp tung ra các phiên bản của riêng họ. Mỹ cũng được cho là đang xem xét một loại tiền kỹ thuật số.

Các loại tiền kỹ thuật số vẫn còn trong giai đoạn sơ khai, mặc dù thực tế là một số quốc gia đã đi trước những quốc gia khác. Tuy nhiên, khi các đợt chạy thử bổ sung được tiến hành, chúng có thể trở nên phổ biến hơn trong tương lai gần.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây