Việc áp dụng tiền điện tử toàn cầu sẽ tăng lên

Việc chấp nhận tiền điện tử đã tăng lên trong vài năm qua và các chuyên gia tin rằng nó chỉ mới bắt đầu.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Fred Thiel, Giám đốc điều hành của Marathon Digital, nói với CoinDesk rằng ông tin tưởng việc áp dụng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác sẽ tiếp tục phát triển.

Thiel đã đưa ra tuyên bố này trong hội nghị Bitcoin 2022 đang diễn ra ở Miami. Giám đốc điều hành của Marathon Digital đã ca ngợi việc áp dụng tiền điện tử ngày càng tăng ở Mỹ Latinh.

El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên đưa Bitcoin trở thành đấu thầu hợp pháp vào tháng 9 năm ngoái. Thiel cho biết đây là một động thái tốt của đất nước vì nó hiện đang dẫn đến việc áp dụng nhiều hơn ở Châu Mỹ Latinh, Châu Phi và Châu Âu.

Thiel nói thêm rằng việc áp dụng Bitcoin sẽ phát triển nhanh hơn so với các loại tiền điện tử khác. Anh ta tuyên bố;

“Chúng ta sẽ thấy Bitcoin được chấp nhận rộng rãi hơn vì nó vẫn là tiền điện tử hàng đầu và được quản lý chặt chẽ. Nó là một loại hàng hóa, chúng ta biết cách đánh thuế nó, và chúng ta biết cách nắm giữ nó. Do đó, bất cứ điều gì dẫn đến việc áp dụng Bitcoin hơn nữa đều rất tuyệt vời ”.

Thiel chỉ ra rằng Mỹ Latinh đã trở thành một trong những thị trường lớn nhất của Bitcoin do trường hợp sử dụng ngày càng tăng. Ông đã thảo luận về El Salvador làm ví dụ, với hơn 20% GDP của nó là từ kiều hối.

Với tiền điện tử, mọi người không còn phải trả những khoản tiền khổng lồ để gửi tiền đến các nơi khác trên thế giới, một vấn đề khiến họ gặp khó khăn với hệ thống tài chính truyền thống. Do đó, vì lý do này, việc áp dụng tiền điện tử đang phát triển ở Châu Mỹ Latinh và Châu Phi.

Hơn nữa, Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đóng vai trò là nơi trú ẩn an toàn cho những người sống ở các quốc gia có tỷ lệ lạm phát cao.

Bitcoin vẫn là tiền điện tử hàng đầu trên toàn cầu, với hơn 40% thị trường thống trị. Vào thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch trên mức 43.000 đô la.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây