Tại sao ngôi sao Shark Tank Kevin O’Leary nghĩ rằng khai thác Bitcoin sẽ ‘cứu thế giới’

Những người khai thác bitcoin sẽ giúp “cứu thế giới” khi họ chuyển sang các nguồn năng lượng xanh. Đây là theo lời của doanh nhân kiêm ngôi sao Shark Tank Kevin O’Leary, còn được gọi là Mr. Wonderful.

Cách những người khai thác Bitcoin sẽ cứu thế giới

Bitcoin đã nằm dưới kính hiển vi của các nhà quản lý và chính trị gia trên toàn thế giới vì những lo ngại về năng lượng. Các cuộc tranh luận sôi nổi liên quan đến việc tiêu thụ năng lượng có chủ đích của bitcoin bắt đầu sau khi tiện ích điện trong việc đào bitcoin mới trái ngược với mức tiêu thụ năng lượng hàng năm của một số quốc gia. Do đó, tiền điện tử do PoW cung cấp được cho là đang ngốn nguồn năng lượng quý giá của thế giới và do đó gây ra một lượng khí thải carbon đáng kể.

Đáng chú ý, Trung Quốc đã cấm khai thác tiền điện tử một cách khét tiếng vào tháng 5 năm 2021 do lo ngại về năng lượng. Ngay sau đó, các hoạt động khai thác đã chuyển sang các nước như Hoa Kỳ, Kazakhstan và Nga.

Tuy nhiên, Kevin O’Leary cho rằng các thợ đào có thể giảm thiểu những tác động môi trường đó và cuối cùng giúp làm sạch hình ảnh bẩn thỉu của đồng tiền mã hóa bellwether. Trong hội nghị Bitcoin 2022 ở Miami, O’Leary đã tuyên bố rằng “khai thác bitcoin sẽ cứu thế giới”.

Một số người tin rằng các thợ đào có thể là nhân tố thúc đẩy cơ sở hạ tầng năng lượng xanh. Người ta ước tính rằng gần 40% hoạt động khai thác bitcoin hiện được cung cấp bởi năng lượng xanh, chủ yếu là thủy điện. O’Leary giải thích rằng nhu cầu ngày càng tăng về địa nhiệt và điện hạt nhân sẽ không chỉ thúc đẩy sự đổi mới mà còn thúc đẩy việc áp dụng năng lượng sạch hơn.

Theo doanh nhân người Canada, các thợ mỏ nên chọn các giải pháp thay thế năng lượng sạch ngay từ đầu vì các chương trình bù đắp carbon không khả thi như các giải pháp lâu dài cho lượng khí thải carbon của bitcoin.

O’Leary dự đoán tiền điện tử sẽ trở thành “lĩnh vực thứ 12” của S&P 500

Trong bài phát biểu quan trọng của mình tại hội nghị Bitcoin khổng lồ, ông Wonderful cũng chỉ ra rằng có “hàng tỷ đô la đang chờ các chính sách” về tài sản tiền điện tử. Ông đề xuất điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử vì các nhà đầu tư có túi tiền sâu hơn sau đó sẽ tự tin hơn khi tham gia vào không gian.

“Khi chúng tôi có chính sách và cơ quan quản lý điều chỉnh, đó không phải là một điều tiêu cực. Dòng vốn sẽ tràn vào lĩnh vực này như bạn chưa từng thấy. Những người trong số các bạn có thể đầu tư ngay bây giờ, các bạn đang đón đầu những gì sắp trở thành một làn sóng quan tâm lớn.”

Cùng với đó, nhà nghiên cứu bitcoin trước đây đã dự báo rằng tiền điện tử sẽ trở thành lĩnh vực thứ mười hai của S&P 500 hoặc Tiêu chuẩn phân loại ngành toàn cầu (GICS).

O’Leary lưu ý thêm rằng các quy định đang được ban hành và nhấn mạnh rằng đây sẽ là một “điều tốt” cho ngành. Và nếu dự đoán của anh ấy thành công, tiền điện tử có thể trở thành lĩnh vực lớn nhất trong nền kinh tế Hoa Kỳ.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây