Jamie Dimon hỗ trợ DeFi và Blockchain

Trong một bức thư gửi cổ đông gần đây, Giám đốc điều hành JP Morgan Chase, Jamie Dimon đã bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ đối với DeFi và công nghệ blockchain.

Giám đốc điều hành của JP Morgan thừa nhận tiềm năng của blockchain trong nhiều ngành khác nhau, cũng như mối nguy hiểm do các công ty fintech gây ra.

Vị trí mới của anh ấy về tiền điện tử dường như là 180 vị trí so với các vị trí trước đây của anh ấy và phù hợp hơn với công ty của anh ấy.

“DeFi và blockchain là có thật”

Dimon cho biết: “DeFi và blockchain là những công nghệ mới có thật, có thể được sử dụng trong cả môi trường công cộng và riêng tư, dù có hoặc không có ủy quyền.”

Bức thư được gửi đi ngày hôm qua bao gồm nhiều chủ đề, bao gồm môi trường địa chính trị, điều kiện kinh tế vĩ mô, bối cảnh cạnh tranh đang thay đổi và các khoản đầu tư của công ty. Khi thảo luận về vấn đề thứ hai, Dimon chỉ ra rằng JP Morgan đã dành 5 năm trước đó để nâng cấp hoạt động kinh doanh nhằm “cạnh tranh với cả ngân hàng và các doanh nghiệp fintech”.

JPM coin, một stablecoin được hỗ trợ bằng đô la Mỹ được phát triển để các tập đoàn lớn sử dụng, là một trong những phát triển mới của nó vào năm 2019. Nó cung cấp cả “xác thực tài khoản” và “thanh toán có thể lập trình” cho ngân hàng.

Đồng ổn định này dựa trên blockchain LIINK, được tạo ra vào năm 2017 và hiện đang được sử dụng bởi hơn 400 tổ chức tài chính.

Tài sản vô giá trị: Không phải là một fan hâm mộ của Bitcoin

Các blockchain không được phép và thậm chí phi tài chính đang trở nên phổ biến. Tháng trước, Văn phòng giải trình của Chính phủ Hoa Kỳ đã công bố một nghiên cứu về những lợi ích và hạn chế của việc sử dụng blockchain trong chuỗi cung ứng dược phẩm và tạo ID kỹ thuật số.

Tương tự, CEO Jamie Dimon của JP Morgan tin rằng “một blockchain có thể thay thế hoặc cải thiện các hợp đồng, quyền sở hữu dữ liệu và những tiến bộ khác” trong nhiều trường hợp. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp sử dụng “hiện tại quá đắt hoặc chậm triển khai”.

Dimon cũng thừa nhận rằng cạnh tranh fintech đang “tăng cường” và dẫn đến việc các ngân hàng ngày càng giảm ảnh hưởng trong hệ thống tài chính toàn cầu.

Bất chấp sự nhiệt tình của anh ấy đối với blockchain, Dimon không đề cập cụ thể đến Bitcoin, thứ mà anh ấy chưa bao giờ là một fan hâm mộ. Ông đã gọi tài sản là “vô giá trị” và khuyên các nhà đầu tư nên tránh chúng.

Tuy nhiên, vào tháng 10 năm ngoái, CEO thừa nhận rằng một số khách hàng của ông không đồng ý với ông. Do đó, anh ấy gợi ý rằng tổ chức của anh ấy sẽ sẵn lòng cung cấp các lựa chọn đầu tư cho những người đam mê Bitcoin.

Ngân hàng đã dự đoán giá Bitcoin “dài hạn” là 150.000 đô la chỉ hai tháng trước.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây