HOT: Slovenia giới thiệu thuế tiền điện tử cố định 5%

Trong một động thái có chủ ý nhằm khiến đất nước nắm lấy không gian tiền tệ kỹ thuật số, các nhà chức trách ở Slovenia đã công bố một kế hoạch thuế phẳng mới cho đất nước.

Mức thuế cố định mới, được đưa ra để giúp đơn giản hóa quy trình giao dịch tiền kỹ thuật số trong nước, đã được chốt ở mức 5%.

Dự luật tìm cách đưa ra mức thuế mới đã được thông qua trong phiên họp của cơ quan lập pháp Slovenia hôm thứ Năm.

Với tiêu đề Giảm nhãn hiệu của việc đánh thuế đổi tiền ảo, dự luật đã được thông qua cùng với một dự luật khác cho Sắc lệnh về Chương trình chi tiêu của Quỹ Biến đổi khí hậu cho năm 2022 và 2023.

Kế hoạch thuế mới sẽ giúp thực hiện việc đánh thuế bằng tiền điện tử dễ dàng hơn

Với việc thông qua dự luật này, người dân Slovenia hiện có nghĩa vụ nộp thuế đối với giá trị của tất cả các dạng tiền ảo quy ra tiền mặt.

Khoản thanh toán này dự kiến ​​sẽ diễn ra theo cách đơn giản và rất dễ hiểu về mặt hành chính, mang lại nguồn thu chung cho chính phủ từ việc đánh thuế đó.

Dự luật mới cũng được thiết kế để đảm bảo người dân được khuyến khích nộp thuế thông qua việc bao gồm các khoản bẻ gãy giúp quá trình thanh toán dễ dàng điều hướng.

“Luật pháp trong lĩnh vực này sẽ góp phần vào vị thế cạnh tranh hơn của Slovenia trong lĩnh vực đánh thuế tiền ảo”, một tuyên bố của chính phủ đưa ra sau khi thông qua chỉ rõ.

Tuyên bố nói thêm rằng điều này sẽ còn có ý nghĩa hơn do sự gia tăng gần đây về mức độ không chắc chắn xung quanh lĩnh vực này trên thị trường tài chính toàn cầu, nơi các loại tiền ảo đang ngày càng trở nên quan trọng.

Theo các thông tin chi tiết xung quanh việc thông qua dự luật, dự luật được giới thiệu là một trong những phương tiện hiệu quả để giúp nền kinh tế của đất nước trở lại đúng hướng trong thế giới hậu COVID.

Về cơ bản, mục đích sẽ là “giảm nhãn áp” và đơn giản hóa hệ thống hiện tại. Nó cũng được kỳ vọng sẽ cải thiện vị thế cạnh tranh của quốc gia khi thị trường tiền điện tử phát triển.

Không có 10% thuế

Nhớ lại rằng vào đầu năm nay, Bộ Tài chính của quận bắt đầu nhận được phản hồi từ công chúng, đặc biệt là những người trong không gian tiền tệ kỹ thuật số, về mức thuế đối với các giao dịch tiền điện tử.

Lời kêu gọi phản hồi, kết thúc vào ngày 21 tháng 2, đã được công bố dựa trên dự thảo đầu tiên về đánh thuế tiền điện tử trong nước. Sau đó, Bộ đề xuất mức thuế 10% và miễn thuế chung cho tối đa 10.000 EUR tiền điện tử được quy đổi mỗi năm.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây