Hiệp hội tiền tệ Sberbank với ‘Sbercoin’ – Một token đáng ngờ

  • Một loại tiền điện tử mới có tên là ‘Sbercoin’ đã được tung ra cùng thời điểm CBR cho phép Sberbank phát hành tiền kỹ thuật số.
  • Sberbank đã từ chối các kết nối với ‘Sbercoin’ nói trên.
  • Điều tra thêm về trang web Sbercoin phát hiện dấu hiệu của một đồng tiền lừa đảo.

Sberbank đã từ chối kết nối với một loại tiền điện tử mới có tên là “Sbercoin”. Dự án đã xuất hiện trên Pancakeswap vào tháng trước và hứa hẹn mang lại lợi nhuận cao cho người mua token. Sbercoin được ra mắt ngay sau khi Ngân hàng Trung ương Nga cho phép Sberbank phát hành tiền kỹ thuật số, có khả năng tận dụng tin tức này.

Theo CoinMarketCap, Sbercoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại ngay sau khi ra mắt vào ngày 17 tháng 3 ở mức $0,0004627. Tuy nhiên, đồng tiền này bắt đầu giảm giá vào ngày hôm sau và tiếp tục giảm kể từ đó. Hiện tại, Sbercoin có giá trị là $0,00005477.

Đại diện của Sberbank đã phủ nhận các mối liên hệ với các hãng truyền thông tin tức khác nhau. Họ làm rõ rằng Sbercoin chính thức vẫn chưa được phát hành.

Thông tin từ các trang web này mâu thuẫn với thực tế.

Ngoài ra, việc điều tra thêm về trang web của token đặt ra nhiều dấu hiệu cho thấy. Thứ nhất, trang web thiếu thương hiệu của Sberbank, thiếu phần tiếng Nga và chứa đầy những hứa hẹn đáng ngờ.

Sự ra mắt của đồng xu gian lận này trùng với ngày Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) cho phép Sberbank phát hành tiền kỹ thuật số. Việc ủy ​​quyền bao gồm tiền điện tử theo luật của Nga. Điều này xảy ra do các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine.

Tại thời điểm viết bài, tài khoản Twitter “chính thức” của Sbercoin đã bị tạm ngừng. Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy trò lừa đảo của dự án đã đủ lan rộng để đảm bảo rằng Twitter sẽ bị đình chỉ.

Trước khi bị tạm ngưng, tài khoản đã liên kết một bài báo để chứng minh mối quan hệ của họ với Sberbank. Tuy nhiên, ấn phẩm đã trích dẫn một phát ngôn viên từ chối các liên kết với token.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây