Chỉ có Pro-Blockchain là một cách tiếp cận chống Bitcoin, giám đốc điều hành PayPal – Peter Thiel cho biết

Hội nghị Bitcoin 2022, diễn ra ở Miami, đã có rất nhiều điều để nói. Nhân dịp này, Peter Thiel đã nói lên quan điểm của mình về kẻ thù của Bitcoin và nói về vị trí mà anh ấy nghĩ rằng Bitcoin sẽ phát triển trong tương lai.

Ngày 7 tháng 4, Peter Andreas Thiel, một doanh nhân, nhà quản lý quỹ đầu tư và nhà đầu tư mạo hiểm, nổi tiếng với việc đồng sáng lập Paypal cùng với Elon Musk, nói rằng chỉ ủng hộ blockchain là một quan điểm chống bitcoin.

Thiel chỉ ra rằng nhiều nhà đầu tư, doanh nhân và chủ ngân hàng, chẳng hạn như Larry Fink, chỉ ủng hộ công nghệ blockchain mà nhắm mắt làm ngơ trước những cơ hội và lợi ích mà Bitcoin mang lại.

Bitcoin và con đường chông gai hướng tới sự công nhận

Con đường áp dụng toàn cầu của Bitcoin không chính xác là suôn sẻ. Nó có liên quan đến tội phạm, chủ nghĩa vô chính phủ và biến động tài chính. Nó cũng đã nhận được nhiều cú đánh từ các chính trị gia và doanh nhân đang cố gắng ngăn chặn sự phát triển của nó.

Thiel gọi Buffett là “ông tổ xã hội học của Omaha”, tuyên bố rằng ông có lẽ là nhà phê bình bitcoin chân thành nhất chủ yếu vì ông sẽ khó khăn như thế nào khi bỏ tất cả các khoản đầu tư của mình và chỉ tập trung vào tiền điện tử lớn nhất thế giới.

“Và tất nhiên, luôn có lý nếu bạn là một người quản lý tiền bạc, bạn muốn giả vờ rằng việc đầu tư rất phức tạp. Và nếu tất cả những gì bạn phải làm là mua Bitcoin, điều đó thật vô lý. Tất cả những người này đều đã hết kinh doanh. Có một phiên bản cũng bằng vàng. Họ cũng không bao giờ thích vàng, bởi vì nếu tất cả những gì bạn phải làm là sở hữu vàng, thì đó là điều mà ai cũng có thể làm được.”

Peter Thiel gặp vấn đề với “Blockchain có, Bitcoin không”

Từng chút một, tất cả những tiêu cực đối với Bitcoin đã và đang thay đổi từ phía các nhà đầu tư lớn. Buffet từng gọi Bitcoin là “bình phương thuốc diệt chuột”; tuy nhiên, ông đã nuốt lời vào năm 2022 sau khi thoái một phần cổ phiếu Visa và Mastercard của mình để đầu tư vào một ngân hàng neo thân thiện với bitcoin.

Thiel chỉ ra rằng việc các nhà đầu tư và chủ ngân hàng này ủng hộ công nghệ blockchain chứ không phải bitcoin, là loại tiền điện tử đầu tiên sử dụng công nghệ này để giữ hồ sơ minh bạch và có thể theo dõi được về tất cả các giao dịch của nó là phi lý.

“Pro blockchain là một thuật ngữ chống lại Bitcoin. Rất điển hình. Tôi thích blockchain nhưng không chắc lắm về điều này. Bitcoin. Không cần Bitcoin. Chúng ta có thể chuyển sang blockchain. Di chuyển cùng. Đây không phải là đơn vị tiền tệ bạn đang tìm kiếm.”

Tại sao vàng vẫn là vua?

Kể từ những năm 1970, vàng đã hoạt động rất tốt như một vật lưu trữ giá trị bởi vì vào thời điểm đó, trái phiếu và tiền mặt không tốt cho lắm, và mọi người coi cổ phiếu là một loại “đầu tư tồi tệ”.

Do đó, vàng đã đạt mức định giá 12 nghìn tỷ đô la, trong khi Bitcoin chỉ là một nghìn tỷ. Vì vậy, mặc dù BTC đang hoạt động không tồi chút nào, theo Thiel, đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nó là thị trường chứng khoán, vì giá của Bitcoin vẫn có mối tương quan chặt chẽ với nó.

Tuy nhiên, như Thiel đã đề cập, Bitcoin “luôn là thị trường trung thực nhất trên thế giới” và thậm chí là “hiệu quả nhất”. Do đó, nó vẫn còn một chặng đường dài trước khi đạt được sự chấp nhận toàn cầu mà Satoshi Nakamoto mơ ước.

Những lời của Thiel về vấn đề này thật nên thơ:

“Và đó là Canary trong mỏ than. Nó cho chúng tôi biết rằng lạm phát sẽ đến trong hai năm qua khi nó tăng từ $5.000 – $6.000, tăng gấp 10 lần. Nó cho chúng ta biết rằng các ngân hàng trung ương đã phá sản, rằng chúng ta đang ở giai đoạn cuối của chế độ tiền Fiat và đó là những gì nó đã định giá.”

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây