Các lệnh trừng phạt của Ngân hàng Trung ương Nigeria bao gồm việc chuyển tiền điện tử

Các biện pháp trừng phạt do Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) áp đặt là một phần trong nỗ lực của ngân hàng nhằm kiềm chế các giao dịch tiền điện tử và thiết lập các hạn chế đối với giao dịch.

Các biện pháp trừng phạt là một phần trong nỗ lực của CBN nhằm ngăn cản việc sử dụng tiền điện tử và thiết lập các hạn chế thương mại đối với giao dịch tiền điện tử.

Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) đã phạt ba ngân hàng thương mại trong nước vì không tuân theo chỉ thị từ quy định cấm người tiêu dùng giao dịch bằng tiền điện tử.

Các biện pháp trừng phạt của CBN

Theo báo cáo mới nhất của Bloomberg, các tổ chức tài chính đã bị phạt vì vi phạm hạn chế giao dịch tiền điện tử được áp dụng một năm trước. CBN đã phạt Ngân hàng Stanbic IBTC, vốn là đơn vị nội địa của Standard Bank Group Ltd., 500 triệu naira cho hai tài khoản được cho là đã được sử dụng cho các giao dịch tiền điện tử.

Đơn gửi đến Nigerian Exchange Ltd cáo buộc rằng công ty cho vay lớn nhất của đất nước Access Bank Plc đã bị phạt 100 triệu naira vì không chấm dứt tài khoản tiền điện tử của người dùng. Ngân hàng United Bank for Africa (UBA) đã phải chịu một khoản phạt 100 triệu naira đối với các giao dịch tiền kỹ thuật số của một khách hàng. Mặt khác, Fidelity Bank Plc, ngân hàng thương mại chính thức, bị phạt 14,3 triệu naira.

Giám đốc điều hành Wole Adeniyi tiết lộ rằng Stanbic IBTC tuân theo quy định của ngân hàng trung ương, tuy nhiên, các giao dịch bị xử phạt có thể đã đi qua hệ thống của nó mà không bị phát hiện. Adeniyi cũng nói rằng ngân hàng trung ương có thể xác định các giao dịch liên quan do “năng lực tiên tiến” mà ngay cả những người cho vay trong nước cũng không có quyền truy cập. Nền tảng này đã thúc giục ngân hàng trung ương chia sẻ công nghệ. Người thực thi suy đoán:

“Có vẻ như họ không muốn hoàn lại tiền, nhưng họ hiện đang chia sẻ thông tin tình báo với chúng tôi để có thể ngăn cản khách hàng.”

Khí hậu tiền điện tử ở Nigeria

Nigeria đặc biệt không phải là một quốc gia thân thiện với tiền điện tử. Nhưng quốc gia Tây Phi là nơi có khối lượng giao dịch tiền điện tử lớn nhất bên ngoài Hoa Kỳ. Quốc gia đông dân nhất của lục địa này cũng chiếm tỷ lệ lớn nhất trong số người dùng bán lẻ thực hiện các giao dịch dưới 10.000 đô la, theo nền tảng trí tuệ blockchain, Chainalysis.

Tháng 2 năm ngoái, CBN đã đưa ra lệnh đóng tài khoản của những chủ sở hữu liên quan đến giao dịch hoặc vận hành các sàn giao dịch tiền điện tử. Ngân hàng đỉnh cao đã gửi thông tư này đến các cơ sở tài chính trong nước và cảnh báo sẽ có các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc theo quy định nếu họ không tuân thủ.

Tám tháng sau lệnh cấm, cơ quan quản lý tài chính của Nigeria – Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch – đã thông báo thành lập một đơn vị nghiên cứu như một phần trong nỗ lực điều chỉnh ngành.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây