Arthur Hayes đưa ra dự đoán cuối năm về giá Ethereum (ETH)

Cựu Giám đốc điều hành BitMEX đã giải thích cho độc giả của mình lý do tại sao năm 2022 sẽ là một năm quan trọng đối với Ethereum. Ông tin rằng mạng lưới – sau khi chuyển sang đồng thuận bằng chứng cổ phần – sẽ hoạt động như một trái phiếu liên kết với hàng hóa. Ngược lại, cựu Giám đốc điều hành gọi BTC là “tiền ròng” mà “không phải trả gì” trong nội bộ.

Hayes coi Ethereum là một khoản đầu tư tốt hơn không chỉ bitcoin mà còn các giao thức L1 khác, hầu hết được định giá quá cao. Ngoài ra, quá trình chuyển đổi vào mùa hè này sẽ là một sự thay đổi cuộc chơi đưa Ethereum vượt lên các đối thủ cạnh tranh của nó.

Ethereum như một trái phiếu tiền tệ

Người đồng sáng lập BitMEX, Arthur Hayes, đã không né tránh niềm tin sâu sắc của mình vào Ethereum trong bài đăng blog gần đây này. Anh ấy nói thêm rằng phân bổ mục tiêu của anh ấy cho năm 2022 sẽ là 25% BTC và 75% ETH. Điều này xảy ra sau khi phân bổ trước ở dạng 50% BTC và 50% ETH vào đầu năm.

Hayes đã thực hiện những điều chỉnh như vậy một phần vì anh ấy coi bitcoin là tiền trong khi hợp nhất ETH như một trái phiếu liên kết với hàng hóa.

“ETH là một loại hàng hóa được sử dụng để cung cấp năng lượng cho máy tính, không phải là một công cụ tiền tệ thuần túy”.

Về lợi suất từ ​​việc đặt cược Ethereum, Hayes trích dẫn một phân tích được hoàn thành bởi nhà nghiên cứu ETH Justin Drake, ước tính rằng các nhà đầu tư có thể thấy APR khoảng 8-11,5% sau khi chuyển đổi. Hayes vạch ra rằng, đối với trái phiếu nội tệ ETH có thời hạn 5 năm, giá ETH/USD sẽ phải giảm 29,35% sau 5 năm – giả sử lợi suất hàng năm là 11,5% – để các nhà đầu tư mất tiền.

Để phòng ngừa rủi ro khi mua “trái phiếu ETH” này, các nhà đầu tư có thể chọn bán hợp đồng tương lai ETH/USD 1 năm. Hayes đã viết:

“Người môi giới báo cho tôi mức phí bảo hiểm giữa thị trường là +6,90%. Điều này có nghĩa là để bảo hiểm rủi ro cho trái phiếu ETH bằng nội tệ của tôi, tôi thực sự nhận được thu nhập.”

Đối với những chủ sở hữu bitcoin tổ chức như Michael Sailor, người đã phát hành trái phiếu công ty để mua BTC, Hayes khuyến nghị rằng họ nên phát hành nợ và mua ether để thay thế. Lý do đằng sau điều này là họ thấy rằng “những viên đá nhàm chán” khi mua ETH sẽ tự nhiên được gắn nhãn hiệu là các công ty “metaverse” và “DeFi”, có thể giúp thúc đẩy giá cổ phiếu. Trong khi đó, phát hành trái phiếu ETH là một giao dịch “tích cực” đối với công ty.

Hayes lập luận rằng với cơ chế chứng minh cổ phần thân thiện với môi trường hơn cơ chế chứng minh công việc, trái phiếu ETH có thể thu hút các quỹ ESG và không bị lo ngại về mặt pháp lý.

“Sát thủ ethereum”

Sự lạc quan của Hayes đối với Ethereum cũng bắt nguồn từ phân tích của ông về những “sát thủ Ethereum” chính trên thị trường. Ethereum có nhiều nhà phát triển nhất so với các giao thức L1 khác, trong khi tỷ lệ giá/nhà phát triển này cho thấy Ethereum có điểm thấp nhất trong số tất cả các đối thủ cạnh tranh.

“Ethereum có khoảng. 4.000 nhà phát triển, lớn gấp 3 lần chuỗi với Polkadot, nhóm nhà phát triển lớn thứ hai, với nhóm nhà phát triển lớn thứ hai.”

Hơn nữa, khi xem xét tỷ lệ giá/TLV và tỷ lệ giá/địa chỉ, Hayes kết luận rằng Ethereum là ít tốn kém nhất, với hiệu suất vững chắc khiến bản thân nó trở thành một khoản đầu tư tuyệt vời so với các nền tảng hợp đồng thông minh khác.

Với hy vọng ETH sẽ vượt trội hơn bất kỳ chuỗi L1 nào được quảng cáo nhanh hơn và rẻ hơn Ethereum, Hayes đã đặt mục tiêu giá năm 2022 cho Ethereum là 10.000 đô la.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây