Vitalik Buterin đưa tin về tạp chí TIME và hy vọng Ethereum có thể trở thành một công cụ để thay đổi xã hội

  • Tạp chí TIME có một câu chuyện trang bìa về người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin.
  • Buterin bày tỏ nỗi sợ hãi và hy vọng vào mạng lưới.
  • Anh ấy dự định sẽ tiếp tục lên tiếng nhiều hơn về sự thay đổi xã hội trong năm nay.

Người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin vừa được xuất hiện trên trang bìa của Tạp chí TIME. Trong cuộc phỏng vấn của Buterin với tạp chí hàng đầu, lập trình viên đã bày tỏ mối quan tâm và hy vọng của mình đối với mạng Ethereum.

Mối quan tâm và hy vọng

Vitalik Buterin là trang bìa của tạp chí TIME số ra tháng 3 và tháng 4. Trang bìa của số tạp chí cho thấy một lập trình viên mặc áo phông đen và quần denim xanh. Buterin đã được phỏng vấn bởi tạp chí hàng đầu vào tháng Hai khi ở Denver.

Buterin thừa nhận rằng không gian tiền điện tử có thể gây hại nhiều đến mức có lợi. Ông đã nói rằng: “Bản thân tiền điện tử có rất nhiều tiềm năng lỗi thời nếu được triển khai sai.” Lập trình viên người Canada đã dành những năm đầu ở Nga bày tỏ lo ngại rằng không gian này đang bị lấn át bởi lòng tham và sự theo đuổi địa vị.

Tuy nhiên, người tạo ra Ethereum cho biết ông hy vọng blockchain sẽ là một công cụ để thay đổi xã hội. Hy vọng nó sẽ giải quyết các vấn đề mang tính hệ thống ngày nay, từ hệ thống bỏ phiếu kém, quy hoạch thành phố cho đến cả các chế độ độc tài và các công ty độc quyền công nghệ lớn. Ông nói rằng ông cần phải lên tiếng nhiều hơn, lưu ý rằng nếu không có điều đó, phần lớn sự tập trung có thể sẽ nghiêng về các dự án có ưu đãi tài chính, mà ông kết luận thường không phải là những gì thế giới cần.

Buterin đã lên tiếng nhiều hơn về tương lai của mạng và các vấn đề chính trị xã hội trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, anh ấy nói, “Tôi đã la hét rất nhiều, và đôi khi tiếng la hét đó giống như tiếng thét trong gió.”

Ethereum là một blockchain phi tập trung được tạo ra theo cách đó bởi vì Buterin tin rằng không một ai có thể kiểm soát hướng của mạng. Tất cả những gì lập trình viên có thể làm là thể hiện tiếng nói của mình trên các nền tảng khác nhau để thuyết phục mọi người nhìn xa hơn những lợi ích tức thì và hướng tới tiện ích rộng rãi hơn.

Vị trí của Buterin trong việc Nga xâm lược Ukraine

Buterin đã lên Twitter vào đầu cuộc xung đột ở Đông Âu để bày tỏ sự thất vọng với quyết định xâm lược Ukraine của Putin và không tìm kiếm một giải pháp hòa bình. Trong dòng tweet, anh ấy nói rằng mặc dù Ethereum với tư cách là một mạng lưới không theo đảng phái, nhưng anh ấy lại không.

Kể từ khi xung đột bắt đầu, hàng triệu đô la đã được quyên góp bằng tiền điện tử cho người dân Ukraine. Không nghi ngờ gì nữa, một yếu tố đã góp phần vào quyết định của chính phủ Ukraine trong việc hợp pháp hóa loại tài sản kỹ thuật số.

Trong một lá thư gửi cho tạp chí TIME cách đây vài ngày, lập trình viên lưu ý rằng mặc dù nỗ lực chiến tranh của Putin là đáng tiếc, nhưng nó đã nhắc nhở mọi người rằng mục đích của tiền điện tử là tác động tích cực đến thế giới. Anh ấy cho biết anh ấy dự định tiếp tục thể hiện tiếng nói của mình cho nhiều mục đích xã hội hơn trong năm nay và nói thêm, “Tôi thà rằng Ethereum xúc phạm một số người hơn là biến thành một thứ gì đó không có giá trị gì”.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây