Thử nghiệm hợp nhất Ethereum thành công trên Testnet Kiln

Ethereum Foundation đã thông báo rằng Hợp nhất đã được hoàn thành thành công trên mạng thử nghiệm Kiln, một thông báo mà nhiều người trong cộng đồng Ethereum sẽ cảm thấy âm nhạc đến tai họ. Kiln testnet là testnet công khai cuối cùng trước khi Ethereum cuối cùng chuyển sang Proof-of-Stake vào cuối năm nay.

Một sự kiện nổi bật

“Hợp nhất” thành công trên testnet Kiln đã được hoàn thành vào ngày 15 tháng 3, theo dữ liệu blockchain có sẵn trên testnet. Sự kiện này được các nhà phát triển Ethereum và cộng đồng ca ngợi là một dịp mang tính bước ngoặt. Với việc hoàn thành thử nghiệm thành công, chuỗi Beacon đã kết hợp thành công với Lò thử nghiệm.

Nhà phát triển Ethereum Tim Beiko đã tuyên bố, “Các khối sau hợp nhất đang được tạo ra bởi các trình xác thực và chúng chứa các giao dịch!” Kiln là testnet Hợp nhất cuối cùng, sau đó tất cả các testnet công cộng hiện có đều được nâng cấp. Quỹ Ethereum đã bình luận về sự phát triển, nêu rõ,

“Sự hợp nhất này báo hiệu đỉnh cao của sáu năm nghiên cứu và phát triển trong Ethereum và sẽ dẫn đến một mạng an toàn hơn, thời gian khối có thể dự đoán được và giảm 99,98% + mức sử dụng điện năng khi nó được phát hành trên mainnet vào cuối năm 2022.”

Một loạt các thay đổi

Với việc thực hiện Hợp nhất thành công, Ethereum hiện đang chuẩn bị cho một số thay đổi quan trọng nhất trong lịch sử của nó. Về phần mình, Quỹ Ethereum đã yêu cầu các bên liên quan tiếp tục thử nghiệm trên Kiln để đảm bảo rằng quá trình chuyển đổi được hoàn thành mà không gặp bất kỳ trục trặc nào. Quỹ đã phát hành một tuyên bố về hiệu ứng này, nói rằng họ muốn khuyến khích cộng đồng nhà phát triển thử nghiệm sản phẩm của họ thông qua Hợp nhất.

“Các nhà phát triển ứng dụng & công cụ, nhà khai thác nút, nhà cung cấp cơ sở hạ tầng và nhà sản xuất được khuyến khích thử nghiệm trên Kiln để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ trên các testnet công cộng hiện có.”

Một vài lỗi cần khắc phục

Mặc dù việc Hợp nhất đã thành công phần lớn, nhưng đã có một vài sự cố được báo cáo trong quá trình thực hiện. Kiln Explorer tiết lộ rằng có một số lỗi liên quan đến việc tạo hợp đồng. Beiko cũng đã tweet rằng một khách hàng đã không sản xuất các khối một cách nhất quán. Một nhà phát triển Ethereum khác đã nhận xét về sự phát triển, nói rằng Prysm, Biến thể ngôn ngữ lập trình A Go để triển khai Đặc điểm đồng thuận của Ethereum, cũng đề xuất các khối xấu.

Tuy nhiên, nhà phát triển, Marius Van Der Wijden, đã đưa ra giải pháp khắc phục sự cố, nói rằng khối có phí cơ sở không chính xác trên mỗi giá trị khí đốt. Sau khi giá trị được thay thế bằng giá trị cơ bản dự kiến ​​thực tế, nó đã giải quyết được vấn đề.

Sự thay đổi luật chơi cho Ethereum

Ethereum 2.0 đã hoạt động từ lâu, với việc chuyển đổi được thực hiện theo từng giai đoạn. Quá trình chuyển đổi đã chứng kiến ​​một số thay đổi đáng kể, với sự thay đổi lớn cuối cùng là sự ra mắt của Beacon Chain vào năm 2020. Cộng đồng Ethereum, các nhà phân tích và nhà đầu tư đang chờ đợi quá trình chuyển đổi hoàn thành với nhịp thở dồn dập.

Sau khi hoàn thành, việc phát hành ETH sẽ giảm 90%, biến tài sản này thành tài sản giảm phát. Phần thưởng đặt cọc cũng sẽ tăng đáng kể, với hàng triệu ETH bị khóa trong nhiều tháng. Một thay đổi quan trọng khác sẽ là việc sử dụng năng lượng, sẽ giảm 99,9%. Tất cả những yếu tố này kết hợp sẽ tạo ra một sự thúc đẩy đáng kể cho giá ETH.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây