Nhà đầu tư Ethereum đạt tốc độ ‘8 tỷ đô la’ trong khi ETH đạt mức 3000 đô la lần đầu tiên sau vài tuần

  • Nhà đầu tư Ether đã thúc đẩy ETH đạt gần $3000 lần đầu tiên sau một thời gian.
  • Tài sản này đã tăng 15% so với tuần trước để bù lại một số khoản lãi mà nó đã mất kể từ đầu tháng Ba.
  • Các nhà đầu tư nhỏ lẻ không thể bắt kịp tốc độ của những nhà đầu tư.

Hoạt động của nhà đầu tư đã trở thành một nguồn quan tâm đối với các nhà phát triển Ethereum trong những ngày gần đây. Mặc dù vậy, $3K nằm trong danh sách các loại tài sản.

Nhà đầu tư mang Ethereum đến gần 3.000 đô la

Đồng tiền điện tử lớn thứ hai đang trên đà chạm ngưỡng $3000 một lần nữa sau một vài tuần kinh hoàng. Vào thời điểm báo chí, tài sản đang giao dịch ở mức $2,846 và sự gia tăng hướng tới việc vượt qua điểm kháng cự có thể là chìa khóa để tài sản đạt được mức cao mới.

Dữ liệu trên chuỗi cho thấy mô hình hoạt động của nhà đầu tư tăng song song với giá ETH. Cuối tuần qua, hoạt động của nhà đầu tư trên mạng Ethereum đạt mức 8 tỷ đô la, đây là mức cao nhất kể từ ngày 24 tháng 2.

Như ZyCrypto đã báo cáo ngày hôm qua, dòng tiền Ether từ các sàn giao dịch đã đạt mức cao mới với gần 200.000 ETH được rút từ các sàn giao dịch tiền điện tử lớn trong một ngày.

Mặt khác, các nhà đầu tư nhỏ lẻ đã kéo chân họ sau khi không thể phù hợp với sự nhiệt tình của nhà đầu tư. Các nhà giao dịch bán lẻ này vẫn không hoạt động mặc dù kiểm soát 55% tổng nguồn cung của Ethereum. Kể từ khi thị trường sụp đổ, tác động của chúng là rất ít với sự đóng góp vào khối lượng hàng ngày đang giảm dần đều.

Biểu đồ ETHUSD theo TradingView

Ethereum đã tăng ấn tượng 15% trong tuần để đạt mức cao 2.979,99 USD. Khối lượng giao dịch đạt đỉnh mới trong khi vốn hóa thị trường tăng lên gần 400 tỷ USD. Sự gia tăng khiến Ethereum thống trị thị trường là $18,42%, đặt một chút khoảng cách giữa nó và Tether của USDT, vốn chỉ kiểm soát 4,37%.

Mối quan tâm từ các nhà phát triển

Các nhà phát triển Ethereum cho biết sự lạc quan từ các nhà đầu tư đang ảnh hưởng đến sự phức tạp của mạng lưới. Theo Peter Szilagyi, một nhà phát triển Ethereum, sự gia tăng độ phức tạp có thể dẫn đến sự thất bại phân tầng cho mạng.

“Đã có những nỗ lực về mặt kỹ thuật để giảm độ phức tạp (phân chia mô-đun ở Erigon, phân chia trách nhiệm trong Hợp nhất). Tuy nhiên, chưa bao giờ có bất kỳ nỗ lực nào để giảm độ phức tạp của giao thức. Chúng ta đã vượt qua quan điểm của bất kỳ ai có được bức tranh toàn cảnh về hệ thống. Điều này thật tệ,” anh nói.

Theo Szilagyi, một nguyên nhân tiềm ẩn của sự phức tạp ngày càng tăng là do không có kênh giao tiếp rõ ràng hơn giữa các nhà phát triển và nhóm nghiên cứu. Ông nói thêm rằng nếu điều này không được khắc phục, nó có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng cho cả Ethereum và các thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây