Ethereum ‘hợp nhất’ tiến gần hơn với việc ra mắt testnet Kiln cuối cùng

‘Hợp nhất’ được mong đợi nhiều trên mạng Ethereum là một bước nữa gần trở thành hiện thực sau khi thử nghiệm mạng công khai cuối cùng Kiln ra mắt để vượt qua các bước của nó.

Vào ngày 14 tháng 3, Ethereum Foundation đã kêu gọi các bên liên quan trong mạng chạy thử nghiệm bằng cách sử dụng Kiln “để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ trên các testnet công khai hiện có”.

“Chúng tôi đặc biệt khuyên các nhà phát triển nên chạy qua một chu kỳ thử nghiệm & triển khai đầy đủ trên Kiln và báo cáo bất kỳ vấn đề nào với các công cụ hoặc sự phụ thuộc cho những người bảo trì các dự án đó.”

Nhà phát triển Ethereum Tim Beiko xác nhận rằng Kiln đã hoạt động và sẽ sớm sẵn sàng hợp nhất với Beacon Chain trong một tweet ngày 14 tháng 3. Testnet ra mắt vào cuối tuần trước chỉ ở chế độ Proof-of-work.

Kiln hiện đang hoạt động trong môi trường thử nghiệm bằng chứng công việc (PoW) dành cho các nhà phát triển Ethereum, nhà khai thác nút và nhà phân tích. Đây là testnet công khai cuối cùng trước khi toàn bộ mạng chuyển đổi sang Proof-of-stake (PoS) sang PoW vào năm nay. Lò sẽ kiểm tra hoàn toàn việc hợp nhất và dự kiến ​​vào khoảng tuần này.

Beiko nói với Cointelgraph ngày hôm nay rằng việc tung ra Kiln “một tuần hoặc lâu hơn từ khi phóng đến khi hợp nhất chắc chắn là ý định.” Ông cho biết các nhà phát triển Ethereum muốn “mang đến cho cộng đồng cơ hội thử nghiệm các sản phẩm của họ thông qua việc hợp nhất.”

Ban đầu, Kiln được khởi chạy như một mạng thử nghiệm PoW bắt chước môi trường hoạt động của mạng Ethereum. Nó chạy song song với Beacon Chain, thành phần PoS chính đầu tiên của Ethereum 2.0 (hiện được gọi là lớp đồng thuận), nơi những người nắm giữ ETH có thể đặt cược vào đồng tiền của họ và bắt đầu đảm bảo tương lai của mạng Ethereum.

Sự chuyển đổi mạng chính của Ethereum (ETH) từ PoS sang PoW sẽ là một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển của mạng. Giai đoạn tiếp theo này của Ethereum sẽ cho phép bảo mật của blockchain dựa vào các token được đặt cọc thay vì phần cứng khai thác tốn kém và ngốn điện.

Sự kiện chuyển đổi của mạng từ PoW sang PoS sẽ gắn Beacon Chain với mạng chính Ethereum.

Sự hợp nhất có thể đến ngay trong tháng 6 này theo một phân tích từ bản tin tài chính tiền điện tử Bankless. 10 triệu ETH được đặt trong Beacon Chain hiện đang mang lại lợi nhuận khoảng 4,8% mỗi năm cho các nhà đầu tư. Sau khi Hợp nhất, lợi suất đó có thể tăng lên tới 15% và chi phí vận hành mạng sẽ giảm xuống một phần nhỏ so với người tiền nhiệm PoW của nó là Bankless.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây