Chi tiết nâng cấp Ethereum Thượng Hải do EF tiết lộ: EVM, phí, hay còn cái gì khác?

Nền tảng hợp đồng thông minh lớn nhất, Ethereum (ETH), đang tiến gần hơn đến việc chuyển đổi sang đồng thuận Proof-of-Stake (PoS), tức là The Merge. Ethereum Foundation tiết lộ chi tiết về thử nghiệm và thiết kế nâng cấp tiếp theo.

EVM mới, rút ​​tiền Beacon Chain được xem xét lại: Những thay đổi nào ở Thượng Hải?

Ông Tim Beiko, nhà phát triển và nhà nghiên cứu Ethereum (ETH) nổi tiếng, đã xuất bản bản tóm tắt về cuộc họp Tất cả Core Devs (ACD) # 10. Tài liệu mô tả tiến trình mới nhất về Pre-Merge testnet Kiln và các bước tiếp theo trong quá trình phát triển Ethereum (ETH).

Testnet Lò nung gần đây đã được khởi chạy như là giai đoạn thử nghiệm cuối cùng trước khi The Merge. Sau testnet quan trọng của Kintsugi, nó được thiết kế để thử nghiệm với các giao dịch và cơ sở hạ tầng. Sau khi đóng cửa Lò nung, các quy trình Hợp nhất sẽ được mô phỏng trong các testnet Ethereum (ETH) công khai lớn như Ropsten, Goerli, Sepolia, v.v.

Ông Beiko nhấn mạnh rằng an ninh của quá trình chuyển đổi là ưu tiên hàng đầu của cộng đồng ACD:

Mặc dù chúng ta đã kết thúc và đây là thời điểm cực kỳ thú vị cho toàn bộ cộng đồng, sự an toàn của quá trình chuyển đổi, hơn bất kỳ ngày mục tiêu nào, là ưu tiên số 1 của The Merge.

Sau đó, các kỹ sư Ethereum (ETH) bắt đầu làm việc trên bản nâng cấp Thượng Hải. Chương trình nghị sự của nó bao gồm việc giới thiệu Định dạng Đối tượng EVM hoặc EOF, một loại hợp đồng thông minh mới với chức năng nâng cao.

Việc kích hoạt Thượng Hải sẽ triển khai EIP-4895, cho phép rút tiền Beacon Chain. Tùy chọn rút tiền một phần sẽ cho phép các nhà phân phối Ethereum (ETH) rút phần thưởng, để lại 32 khoản tiền gửi ETH không bị ảnh hưởng.

Ethereum (ETH) để giảm phí trên L2 của nó: Đây là cách

Giảm phí cho L2 của Ethereum là một trong những điểm mới ấn tượng nhất của Hardfork Shaghai. Nó đã được quyết định giảm chi phí từ 16 gas/byte CALLDATA (chức năng quan trọng của Ethereum) xuống còn 3 gas/byte.

Sau đó, EIP-4844 sẽ triển khai một thiết kế Giao dịch Shard Blob mới. Như đã đề cập bởi U.Today trước đây, nó mở đường cho sharding chính thức trong Ethereum (ETH) mới.

Vào tháng 4, các nhà phát triển Ethereum (ETH) sẽ hoàn thiện việc triển khai, chạy nhiều devnet ngắn hạn và làm việc với phản hồi của cộng đồng.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây