Visa sẽ giúp các ngân hàng thâm nhập tiền điện tử

Visa hôm nay cho biết họ sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn cho những khách hàng muốn tham gia vào thế giới phức tạp của tiền điện tử. Gã khổng lồ thanh toán nói rằng họ muốn giúp tiếp tục áp dụng tiền điện tử vào dòng chính.

Visa đã thông báo hôm nay rằng họ sẽ thiết lập một cố vấn tiền điện tử trong bộ phận tư vấn và phân tích của mình. Nó sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn cho các tổ chức tài chính và các khách hàng khác về tất cả những thứ liên quan đến tiền điện tử.

Theo một bài báo trên CNBC, ngân hàng Mỹ UMB đã là một khách hàng đang sử dụng dịch vụ tư vấn tiền điện tử.

Triển vọng của Visa về việc áp dụng tiền điện tử là cực kỳ lạc quan. Nikola Plekas, trưởng nhóm tiền điện tử của Visa, nói rằng công ty của anh ấy đang cung cấp khả năng cho người dùng chi tiêu tiền điện tử tại hơn 80 triệu người bán trên toàn thế giới.

Với 3,5 tỷ đô la giao dịch tiền kỹ thuật số trong năm qua, thông qua các chương trình thẻ được liên kết với tiền điện tử Visa, khối tài sản khổng lồ xử lý thanh toán chắc chắn đã dồn hết vào ngành công nghiệp tiền điện tử mới nổi.

Tuy nhiên, nó chắc chắn sẽ không chọn ra người chiến thắng và đang làm việc để xây dựng các dịch vụ theo định hướng đối với stablecoin (trọng tâm và mục tiêu cho quy định sắp xảy ra của SEC), cũng như đối với các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, mà hầu hết các nhà phân tích đều cho là có tiềm năng là các đối cực trong một hệ thống tiền tệ trong tương lai.

Cả Visa và đối thủ chính của nó là Mastercard đều coi tiền điện tử là một tiềm năng tăng trưởng to lớn và họ đang xem xét cung cấp các dịch vụ trong các lĩnh vực khác ngoài lĩnh vực kinh doanh thanh toán thẻ chính của họ.

Tuy nhiên, họ sẽ không có tất cả theo cách riêng của họ. Họ đang bị gián đoạn bởi những phát triển như ngân hàng mở. Ngoài ra, cũng như đối mặt với sự cạnh tranh nhiều hơn từ các công ty nhỏ hơn tham gia vào lĩnh vực mạng thanh toán, Visa đang chiếm một số điểm từ Amazon, khi gã khổng lồ thương mại điện tử gần đây đã thông báo rằng họ sẽ ngừng chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng của Vương quốc Anh, do mức phí cao đang được áp dụng. được đánh thuế.

Tuy nhiên, Plecas, trưởng nhóm tiền điện tử của Visa khẳng định rằng:

“Tiền điện tử đối với chúng tôi là một cơ hội phát triển và theo chiều dọc mới rất lớn. Và chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung vào việc phát triển doanh nghiệp này trong tương lai.”

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây