Tornado Cash khởi chạy trên Arbitrum

Việc tích hợp sẽ cho phép người dùng thực hiện các giao dịch riêng tư thông qua máy trộn tiền Tornado phổ biến trên mạng Arbitrum Layer 2.

Tornado Cash thông báo mở rộng quy mô giao thức

Sự tích hợp cho thấy một sự gia tăng đáng kể về quy mô đối với giao thức quyền riêng tư. Nhóm Tornado Cash đã thông báo tin tức này thông qua một tuyên bố công khai được phát hành trên Medium vào ngày 29 tháng 11. Ngoài ra, họ thông báo rằng tất cả các hợp đồng thông minh của giao thức đã sẵn sàng được triển khai trên mạng Aribitrum.

Thông báo đọc,

“Các hợp đồng thông minh của giao thức đều đã được thiết lập và sẵn sàng hoạt động trên Arbitrum. Họ chỉ cần sự giúp đỡ từ cộng đồng để được triển khai và bay bằng đôi cánh của chính mình.”

Giao thức trộn Ethereum trên Arbitrum

Là một giao thức trộn Ethereum phi tập trung hoàn toàn, Tornado Cash cung cấp các giao dịch hoàn toàn riêng tư bằng cách ẩn đường dẫn của token từ người gửi đến người nhận mà không sử dụng các đồng tiền tập trung vào quyền riêng tư. Giao thức phá vỡ liên kết trên chuỗi giữa địa chỉ người gửi và người nhận. Rút tiền được chuyển đến một địa chỉ khác để đảm bảo khả năng truy xuất. Giao thức cũng sử dụng công nghệ bằng chứng zkSnark, giúp cho các giao dịch không bị giám sát và cho phép người dùng kiểm soát hoàn toàn các khoản tiền gửi của họ.

Theo nhóm Tornado Cash,

“Đề xuất này là một phần trong mong muốn của giao thức nhằm không ngừng cải thiện bản thân và cho phép nhiều người dùng hơn đòi lại quyền riêng tư của họ. Hơn nữa, với việc triển khai này, Tornado.Cash sẽ tham gia vào một hệ sinh thái phát triển mạnh bao gồm nhiều ứng dụng DeFi khác.”

Việc tích hợp sẽ cho phép người dùng hưởng lợi từ phí thấp hơn và giao dịch nhanh hơn của mạng Ethereum Lớp hai trong khi vẫn đảm bảo tính bảo mật và phân quyền. Trên thực tế, nhóm nghiên cứu tin rằng chi phí giao dịch L2 sẽ giảm tới 95% so với các giao dịch L1.

Tại sao lại là Arbitrum?

Arbitrum One là một giải pháp Lớp 2 được đưa ra để giải phóng blockchain Ethereum. Nó cho phép truy cập đầy đủ vào các hợp đồng thông minh Ethereum và các tính năng của chúng trong khi hoạt động như một lớp thứ hai để giải tỏa blockchain truyền thống. Hoạt động theo nguyên tắc của Optimistic Rollups, nó áp dụng mô hình bảo mật chống gian lận. Điều này có nghĩa là các giao dịch được coi là hợp lệ theo mặc định, cho phép số lượng giao dịch diễn ra cao hơn. Để duy trì bảo mật trên mạng, những giao dịch này có thể bị thách thức bởi bất kỳ ai nghi ngờ hành vi gian lận và một phân tích xác minh sẽ được thực hiện.

Thông báo cũng chỉ ra rằng vì Arbitrum One không có bất kỳ token gốc nào nên tất cả các tài sản tiền điện tử được sử dụng trên nền tảng đều đến từ blockchain Ethereum và chi phí giao dịch được thanh toán bằng ETH. Để sử dụng tài sản tiền điện tử L1 trên Arbitrum, chúng cần được chuyển từ L2. Do đó, người dùng muốn sử dụng Tornado Cash trên Arbitrum trước tiên phải gửi token ETH, ERC-20 và ERC-721 từ Ethereum đến Arbitrum thông qua Arbitrum Bridge.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây