Tổng thống El Salvador đã mua Bitcoin (BTC) ở đáy và bây giờ chúng ta có một cuộc chiến Twitter đang diễn ra

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự sụp đổ bất ngờ nhất vào cuối tuần, trải qua mức thanh lý cao nhất được ghi nhận trong 15 tháng qua, với hơn 2,5 tỷ đô la các vị trí đòn bẩy được thanh lý chỉ trong 24 giờ. Trong khi vốn hóa thị trường giảm gần 20% với khoản lỗ hơn 500 tỷ đô la, người đam mê Bitcoin và Chủ tịch Salvador, Nayib Bukele xem đây là một cơ hội đầu tư. Anh ấy đã đánh dấu vị trí của mình trong các tiêu đề với việc bổ sung 150 Bitcoin vào danh mục đầu tư tiền điện tử của quốc gia.

Tuy nhiên, Bukele một lần nữa phải đối mặt với phản ứng dữ dội vì sự tin tưởng mù quáng của mình vào BTC. Lần này là xung quanh Giám đốc điều hành của Euro Pacific Asset Management, và người chống tiền điện tử và vàng khét tiếng, Nhà môi giới chứng khoán, Peter Schiff, đã lên Twitter để hạ gục Bukele. Schiff đã trả lời thông báo bổ sung BTC của Chủ tịch Salvadoran, tuyên bố rằng ông đang lãng phí thu nhập khó kiếm được của người đóng thuế, dự đoán một loạt sự cố tiền điện tử sắp tới.

Câu trả lời của Schiff đã khơi mào một cuộc chiến trên Twitter giữa anh ta và Tổng thống Salvador, người đã chế nhạo gọi Schiff là một “kẻ bùng nổ”. Tổng thống Bukele lưu ý thêm rằng giao dịch mua nhúng trước đây của quốc gia này đã chuyển sang màu xanh lục. Ngoài ra, ông tiết lộ rằng El Salvador hiện có 44.106 oz dự trữ vàng, giảm 0,37%, với mức định giá hiện tại là 79 triệu USD. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng nếu quốc gia này đã bán nó một năm trước và mua Bitcoin, thì “bây giờ nó sẽ được định giá là 204 triệu đô la”.

Cộng đồng Bitcoin tiếp tục tin tưởng bất chấp những sự cố liên tiếp

Thị trường tiền điện tử có chỉ số sợ hãi cao, do vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu hiện ở mức 2,20 nghìn tỷ đô la, giảm 4,73% so với ngày qua. Bitcoin cũng giảm thêm 3,35 phần trăm trong 24 giờ qua và mức giảm tích lũy trong 7 ngày là 16,6 phần trăm, có giá 47 nghìn đô la, vào thời điểm viết bài.

Tuy nhiên, cộng đồng tiếp tục coi đây là cơ hội để đầu tư, do sự tăng trưởng tất yếu của ngành công nghiệp phi tập trung. El Salvador đã chi hàng triệu USD để mua Bitcoin giảm trong vài tuần qua. Vào cuối tháng 11, quốc gia này đã mua thêm một số BTC cho chính mình trong sự cố ngày Thứ Sáu Đen. Chủ tịch Bukele đã thông báo về việc bổ sung 100 Bitcoin thông qua Twitter, lưu ý rằng họ đã mua nó với giá chiết khấu, thay cho đợt giảm ngày Thứ Sáu Đen.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây