SBI công bố liên doanh tiền điện tử với sàn giao dịch kỹ thuật số Thụy Sĩ SIX

Liên doanh tiền điện tử dự kiến ​​sẽ chính thức hóa hoạt động của mình vào cuối năm 2021 và bắt đầu cung cấp các dịch vụ của mình vào đầu năm 2022.

SBI Digital Asset Holdings, một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của tập đoàn ngân hàng khổng lồ Nhật Bản SBI Holdings, đã công bố liên doanh tiền điện tử với sàn giao dịch kỹ thuật số SIX của Thụy Sĩ (SDX).

Liên doanh sẽ được thành lập tại Singapore thông qua một công ty phát hành tiền điện tử và nhằm mục đích trở thành trung tâm thanh khoản khu vực cho các tổ chức. Giám đốc điều hành SBI Holdings Yoshitaka Kitao cho biết:

“Đây là một bước quan trọng trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng toàn cầu cần thiết cho việc áp dụng rộng rãi các thể chế tài sản kỹ thuật số. Cùng với sức mạnh của SDX ở Thụy Sĩ và kế hoạch trao đổi kỹ thuật số của chúng tôi ở Osaka, liên doanh này sẽ thiết lập một hành lang thể chế mạnh mẽ giữa châu Âu và châu Á.”

Sự hợp tác giữa các ngân hàng SBI và SIX về nhu cầu tiền điện tử ngày càng tăng ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và sẽ cung cấp các dịch vụ của mình cho các tổ chức được quản lý. Liên doanh dự kiến ​​sẽ chính thức hóa hoạt động của mình vào cuối năm 2021 và bắt đầu cung cấp các dịch vụ của mình vào đầu năm 2022 sau khi được Cơ quan Tiền tệ Singapore thông qua quy định.

Cam kết mới sẽ cung cấp một loạt các sản phẩm và dịch vụ tài sản kỹ thuật số dưới dạng chứng khoán được mã hóa như trái phiếu kỹ thuật số, chứng khoán kỹ thuật số và các khoản vay được chứng khoán hóa kỹ thuật số.

SIX đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Cointelegraph.

Chủ tịch SDX đã gọi SBI là đối tác tự nhiên của liên doanh dựa trên chuyên môn của họ trong thị trường tài sản kỹ thuật số thể chế và sự thống trị ở châu Á.

Singapore đã phát triển trở thành một trung tâm tiền điện tử toàn cầu trong vài năm qua. Các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Binance, FTX, Coinbase, Huobi và một số sàn giao dịch khác đã tìm thấy một ngôi nhà ở trong nước trong bối cảnh quy định không chắc chắn trên toàn cầu.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây