Powell có thể làm chậm thị trường tiền điện tử, cảnh báo cựu giám đốc điều hành Goldman Sachs

Bình luận về sự từ bỏ của mình, Mike Novogratz nói rằng Powell có thể “hành động giống như một chủ ngân hàng trung ương hơn là một anh chàng muốn được tái bổ nhiệm”

Mike Novogratz, cựu giám đốc điều hành Goldman Sachs và Giám đốc điều hành của Galaxy Digital, đã cảnh báo rằng Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell có thể làm chậm thị trường tiền điện tử trong nhiệm kỳ thứ hai của ông.

Novogratz cho biết “câu chuyện vĩ mô đã thay đổi một chút” và nói thêm rằng việc Powell được tái bổ nhiệm có thể cho phép anh ta “hành động giống như một chủ ngân hàng trung ương hơn là một người đàn ông muốn được tái bổ nhiệm”.

Ông nói: “Nếu chúng tôi phải bắt đầu tăng tỷ giá nhanh hơn nhiều so với chúng tôi nghĩ, điều đó sẽ làm chậm lại tất cả các tài sản bao gồm cả thị trường Nasdaq và tiền điện tử.

Mike Bailey, giám đốc nghiên cứu của FBB Capital Partners, cũng nhận xét về tác động của nhiệm kỳ thứ hai của Powell đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.”

Gần đây, anh ấy nói rằng đối với “những con bò tót tiền điện tử khó chết”, một thuật ngữ Powell khác có thể cung cấp một số thiên vị xác nhận, vì những nhà đầu tư này thường coi tiền điện tử như một hàng rào cho chính sách lỏng lẻo của Fed.

Mặt khác, Douglas Boneparth – chủ tịch công ty tư vấn tài chính Bone Fide Wealth – nhận xét rằng có sự không chắc chắn về cách các thị trường sẽ phản ứng nếu không có thêm sự hỗ trợ từ Fed.

Novogratz lôi kéo các quỹ đầu tư vào tiền điện tử

Trong khi đó, Novogratz vẫn lạc quan về tương lai tiền điện tử tổng thể khi nói rằng số lượng các tổ chức mà Galaxy nhìn thấy đang di chuyển vào không gian là đáng kinh ngạc.

“Tôi đã nói chuyện điện thoại với một trong những quỹ tài sản có chủ quyền lớn nhất trên thế giới hiện nay và họ đã đưa ra quyết định trên cơ sở liên tục để bắt đầu đưa tiền vào tiền điện tử,” anh ấy tuyên bố.

“Tôi cũng đã có những cuộc trò chuyện tương tự với các quỹ hưu trí lớn ở Hoa Kỳ.”

Giám đốc điều hành của Microstrategy, Michael Saylor gần đây đã nói rằng Bitcoin sẽ phát triển gấp 100 lần để trở thành loại tài sản trị giá 100 nghìn tỷ đô la.

Vào tháng 5, ngân hàng đầu tư Goldman Sachs cho biết nỗi sợ bị bỏ lỡ (FOMO) đang khiến các nhà đầu tư tổ chức chuyển sang Bitcoin.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden gần đây đã tuyên bố Jerome Powell sẽ phục vụ nhiệm kỳ thứ hai bốn năm với tư cách là Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang trong khi Thống đốc Lael Brainard, người nằm trong số các ứng cử viên cho vị trí danh giá, được thăng chức Phó chủ tịch.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây