Đồng stablecoin đô la Mỹ có thể khiến ‘mọi loại tiền tệ khác ngoài hàng chục đồng tiền hàng đầu sụp đổ’

Doanh nhân tỷ phú Michael Saylor được biết đến với những phép ẩn dụ khoa trương và tham vọng cao về Bitcoin. Trong một tập của podcast What Bitcoin Did, Saylor đã nói chuyện với người dẫn chương trình Peter McCormack để giải thích lý do tại sao anh ấy xem Bitcoin như một dạng năng lượng.

Hãy thể hiện một chút năng lượng nào các bạn

Saylor đã dành khá nhiều thời gian để khám phá các dạng năng lượng khác nhau và sự biến đổi của chúng. Chỉ ra rằng tài sản có thể biến thành tiền, Saylor nói,

“Thế kỷ 21, Bitcoin: bạn có thể chuyển tài sản thành tiền trong vài phút. Hoa hồng là 0,1%, nó có tính lỏng, bạn có thể di chuyển nó đến bất kỳ đâu trên thế giới và nó không mất sức, phải không?”

Anh ấy đã hoàn thành,

“Vậy Bitcoin có phải là tiền kỹ thuật số không? Vâng. Nó có phải là tài sản kỹ thuật số không? Vâng. Nó có phải là năng lượng kỹ thuật số không? Vâng.”

Saylor cũng tuyên bố rằng dầu mỏ và tiêu chuẩn hóa dầu mỏ đã giúp Mỹ giành chiến thắng trong Thế chiến thứ hai. Giám đốc điều hành đã sử dụng ví dụ này để gợi ý rằng Bitcoin có thể trao quyền tương tự cho các quốc gia trong thời đại ngày nay.

Lạm phát không phải là lời kêu gọi của tôi

Đúng như dự đoán, giá cả tăng trên toàn thế giới là một phần chính của cuộc thảo luận. Tuy nhiên, Saylor tuyên bố rằng các tổ chức lớn có quyền mở đường cho sự thống trị của Bitcoin. Anh trầm ngâm,

“… Tôi có phiền nếu JP Morgan bắt đầu lưu ký 100 tỷ đô la Bitcoin? Họ sẽ nhấc điện thoại, gọi cho khách hàng của họ, tất cả khách hàng của họ sẽ bắt đầu mua Bitcoin và giá Bitcoin sẽ tăng cao và nó sẽ phá sản 100 nghìn tỷ đô la tài sản khác.”

Chà, trong bối cảnh đó, câu hỏi đặt ra là – Mỹ có thể làm gì để tránh một kết cục như vậy? Saylor đề xuất,

“Tôi thực sự cảm thấy như bước tiếp theo trong quá trình phát triển kinh tế của thế giới là đồng đô la Mỹ sẽ sụp đổ tất cả 100 loại tiền tệ yếu, nếu nó nằm trên một đường ray tiền điện tử. Nếu chúng ta có stablecoin đô la Mỹ, tôi nghĩ rằng mọi loại tiền tệ khác ngoài top 10 sẽ sụp đổ và tất cả các quốc gia đó sẽ đô la hóa và tôi nghĩ rằng Bitcoin sẽ sụp đổ tất cả các tài sản yếu kém.”

Mua thấp, Saylor cao

Trong một cuộc phỏng vấn với Fox News vào ngày 30 tháng 11, Saylor thấy mình phải giải thích mục đích thực tế của Bitcoin cho các nhà đầu tư không phải tiền điện tử. Doanh nhân này đã thảo luận về việc lạm phát và các chính sách tiền tệ đang làm suy yếu nền kinh tế như thế nào. Để đưa ý kiến ​​của mình về nhà, anh ấy sử dụng ví dụ về một cơ thể bị rút hết máu và oxy.

Saylor kết luận,

“Mục đích của Bitcoin là sửa chữa tiền tệ.”

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây