Chọn vàng thay vì Bitcoin một sai lầm hàng tỷ đô la

Cả Michael Sayler và chủ tịch El Salvador đều nói rằng việc ưa chuộng Bitcoin hơn vàng đã giúp công ty/quốc gia của họ kiếm được hàng triệu USD, chỉ trong thời gian ngắn kể từ khi họ mua nó.

Lập luận có lẽ nên là cả vàng và Bitcoin chống lại đồng đô la fiat, vì cả hai đều được coi là tiền tốt và không có lạm phát ầm ầm liên quan đến tiền tệ dự trữ của thế giới.

Tuy nhiên, lập luận vẫn tồn tại và hai người hàng đầu của Bitcoin có kinh nghiệm của họ để nói về cách họ mua vào Bitcoin chứ không phải vàng và đã gặt hái được thành quả như thế nào. Liệu những phần thưởng đó có tiếp tục trong tương lai hay không có lẽ là điểm tranh cãi chính của cả hai bên.

Hai ngày trước, Tổng thống Bukele của El Salvador đã tweet rằng đất nước của ông đã mua sự sụt giảm trong đợt điều chỉnh gần đây nhất đối với tiền điện tử số một. Peter Schiff, một nhà khai thác vàng nổi tiếng và cũng là người rất coi thường Bitcoin, đã trả lời câu hỏi rằng Bukele sẽ lãng phí bao nhiêu tiền của người nộp thuế?

Trong câu trả lời với Schiff, Chủ tịch Bukele đã đưa ra lý do tại sao ông mua Bitcoin thay vì vàng, nói rằng quận của ông đã bán số vàng trị giá 79 triệu đô la và mua Bitcoin, giờ đây nó sẽ có giá trị 204 đô la.

Michael Sayler, Giám đốc điều hành của Microstrategy, đã có một trải nghiệm tương tự cho đến nay. Vào tháng 9, anh ấy đã tuyên bố rằng nếu anh ấy mua vàng thay vì Bitcoin, anh ấy sẽ mắc phải “sai lầm nhiều tỷ đô la”.

Công ty của anh ấy đã mua thêm 7.002 bitcoin vào cuối tháng trước và hiện đã tăng vị trí bitcoin của mình lên 121.044 đồng. Microstrategy đã sử dụng Bitcoin làm tài sản dự trữ chính và trở thành công ty đại chúng có lượng Bitcoin lớn nhất, đánh bại Tesla, Square và Coinbase.

Sayler với tư cách cá nhân là người giàu thứ bảy trong lĩnh vực tiền điện tử, với tài sản 1,9 tỷ đô la. Theo CoinBureau.com, cá nhân anh ta nắm giữ 18.000 bitcoin, không tính vào cổ phần của anh ta trong Microstrategy.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây