Các nhà phát triển Eth2 đưa ra lời kêu gọi cộng đồng để giúp kiểm tra hợp nhất

Khi quá trình chuyển đổi sang Eth2 gần hơn, các nhà phát triển Ethereum đã khởi chạy một chương trình cho người dùng không phải là kỹ thuật và người dùng kỹ thuật để giúp kiểm tra việc hợp nhất Beacon Chain sắp tới.

Các nhà phát triển Ethereum (ETH) đã đưa ra lời kêu gọi cộng đồng giúp kiểm tra sự Hợp nhất được chờ đợi từ lâu giữa Ethereum Mainnet và Beacon Chain dựa trên bằng chứng cổ phần (PoS).

Hợp nhất là một cột mốc quan trọng đối với quá trình chuyển đổi sang Eth2 vì nó sẽ chứng kiến ​​mạng Ethereum trở thành một blockchain PoS, giảm mức tiêu thụ năng lượng của nó xuống 99%.

Vào ngày 29 tháng 11, nhà phát triển Ethereum Marius van der Wijden đã công bố một chương trình mới để thu hút cộng đồng tham gia vào thử nghiệm Hợp nhất phục vụ cho ba cấp: người dùng không có kỹ thuật, nhà phát triển có kinh nghiệm hạn chế về blockchain và các nhà phát triển blockchain có kinh nghiệm và kỹ thuật cao.

Đối với người dùng không chuyên về kỹ thuật, chương trình tự hướng dẫn cung cấp cho họ các nhiệm vụ như thiết lập máy khách lớp đồng thuận, báo cáo lỗi và gửi giao dịch.

Đối với người dùng kỹ thuật, họ có thể chọn các mục tiêu như chạy trình xác thực của riêng họ, triển khai và thử nghiệm các hợp đồng và thiết lập mạng kiểm tra của riêng họ, trong khi người dùng kỹ thuật cao có thể xem xét thông số kỹ thuật, đề xuất các khối không hợp lệ và chia nhỏ mạng bằng cách bỏ phiếu trên các khối không hợp lệ.

Chương trình kêu gọi tất cả những người tham gia ghi lại càng nhiều công việc của họ càng tốt và chia sẻ nó trực tuyến với hashtag “TestingTheMerge” trên Twitter. Wijden cũng đã hướng cộng đồng về kênh bất hòa R&D của Ethereum để duy trì liên lạc trong suốt chương trình thử nghiệm.

“Chương trình không được bồi thường, nhưng nếu bạn tìm thấy một lỗi nghiêm trọng (vấn đề đồng thuận / hoảng sợ), tôi sẽ mua cho bạn một loại đồ uống mà bạn chọn tại DevCon tiếp theo!” Wijden trêu chọc trong đề cương chương trình.

Theo trang Eth2 trên Ethereum.org, Hợp nhất với Chuỗi báo hiệu sẽ chính thức hoàn thành vào quý 1 hoặc quý 2 năm 2022. Hợp nhất được coi là chương cuối cùng trong quá trình phát triển của blockchain đối với sự đồng thuận PoS, tuy nhiên vẫn còn nhiều việc phải làm cần làm trước khi quá trình chuyển đổi sang ETH 2.0 và sharding hoàn tất.

Mảnh cuối cùng của câu đố là nâng cấp chuỗi Shard dự kiến ​​vào cuối năm 2022 (AKA ‘sharding’), sẽ chứng kiến ​​tải của mạng trải dài trên 64 chuỗi mới để giúp mạng mở rộng khả năng của nó theo cách phi tập trung, với mục đích phát triển tăng giao dịch mỗi giây và giảm phí gas trong quá trình này.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây