Yếu tố duy nhất đằng sau vụ bơm giá ồ ạt mới nhất của Bitcoin

Tháng này là một tháng đầy sự kiện đối với thị trường Bitcoin khi tiền điện tử tiên phong đã trải qua một đợt tăng giá chóng mặt. Giá Bitcoin, đã quay trở lại trên 50.000 đô la trong tuần này lần đầu tiên kể từ đầu tháng 9, đã tăng khoảng 10% trong ngày để đạt trên 55.000 đô la.

Sự gia tăng này cũng đồng thời với việc vốn hóa thị trường của tiền điện tử lớn nhất quay trở lại trên 1 nghìn tỷ đô la. Khi mọi thứ ổn định, Bitcoin cần tăng khoảng 20% ​​so với mức hiện tại – hoặc thêm khoảng 10.000 đô la vào giá hiện tại – để đạt mức cao nhất mọi thời đại trước đó.

Tuy nhiên, tâm lý vẫn bị chia rẽ khi một số nhà phân tích đã chỉ ra những lý do giảm giá cho đợt tăng giá gần đây. Nhà phân tích và nhà đầu tư nổi tiếng CryptoWhale đã lên Twitter để giải thích động lực duy nhất đằng sau sự tăng vọt là gì, nói rằng;

“Lý do duy nhất mà chúng tôi bơm vào ngày hôm qua là vì ai đó (Tether) đã mua Bitcoin trị giá gần 2 tỷ đô la. Vấn đề là BTC không bao giờ rời khỏi sàn giao dịch, có nghĩa là có khả năng cao là họ sẽ sớm bán nó. Chỉ là một cái bẫy tăng giá ‘Mồi và chuyển đổi’! Đừng tham lam! “

Người đối lập lâu năm đã giữ lập trường tương tự trong một thời gian, nhấn mạnh rằng giá trị hợp lý của Bitcoin là khoảng 10.000 đô la với mức giá hiện tại là nhờ Tether khai thác USDT không hỗ trợ để ép giá Bitcoin. Ông cảnh báo rằng Bitcoin có khả năng sụp đổ trong những tuần tới do thực tế là sự gia tăng dường như hoàn toàn dựa trên sự hỗ trợ của các nhà đầu tư háo hức quay trở lại thị trường, thêm rằng nhu cầu về Bitcoin và một đống tiền điện tử vẫn còn thấp. chỉ là ngồi trong các sàn giao dịch chờ được bán phá giá và những kẻ thao túng bắt đầu thu lợi nhuận.

Ngược lại, một số khán giả cũng đã chỉ ra những lý do hoàn toàn lạc quan khác là những động lực duy nhất cho sự gia tăng. Một bài báo của Forbes liên hệ máy bơm với thực tế là các gã khổng lồ Phố Wall đang “tham gia thị trường”. Đáng chú ý, trong vài ngày qua, một số ngân hàng hàng đầu thế giới đã khẳng định lại rằng họ đang tăng giá đối với Bitcoin. Chỉ trong tuần này, Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ (BofA) trong một báo cáo đã tuyên bố rằng Bitcoin và tiền điện tử đã trở nên “quá lớn để có thể bỏ qua” và “chỉ mới ở lượt đầu tiên”.

Tương tự, US Bank, một ngân hàng bán lẻ hàng đầu, trong tuần này đã ra mắt dịch vụ lưu ký Bitcoin cho khách hàng của mình với sự hợp tác của NYDIG, với kế hoạch bổ sung các loại tiền điện tử khác và các đối tác giám sát phụ.

Thị trường cũng đã giảm bớt những lo ngại về việc giám sát quy định khi chủ tịch SEC Gary Gensler cũng như chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang tuyên bố rằng Hoa Kỳ không có ý định đi theo sự dẫn dắt của Trung Quốc và cấm tiền điện tử.

Mặc dù vậy, tâm lý thị trường nói chung là tăng giá đối với Bitcoin ngay cả trong trung hạn. Đối với nhà phân tích thị trường Van de Poppe, Bitcoin sẽ tăng mạnh vào năm 2022. Các nhà phân tích người Hà Lan dự đoán rằng Bitcoin có thể sẽ đạt mức 275.000 đến 325.000 đô la trong quý 1 năm 2022 trước khi điều chỉnh xuống một lần nữa.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây