Ủy viên Peirce đề nghị SEC làm việc với các doanh nghiệp tiền điện tử để xây dựng một “khuôn khổ hợp lý”

Ủy viên Hester Peirce, hay còn gọi là “mẹ tiền điện tử” đã phản đối SEC vì không hợp tác với các doanh nghiệp tiền điện tử trong việc tạo ra một khuôn khổ hợp lý cho luật chứng khoán. Peirce đã phát biểu từ xa tại hội nghị Tech Live của Wall Street Journal vào thứ Tư và tiếp tục chỉ trích Giám đốc SEC, Gary Gensler về lập trường chống tiền điện tử của mình.

Hơn nữa, Peirce gợi ý rằng ủy ban nên giải mã một hệ thống để làm việc với các công ty tiền điện tử, với sự phát triển không thể tránh khỏi của ngành công nghiệp phi tập trung. Ủy viên lưu ý rằng các cơ quan quản lý càng sớm hiểu được tầm quan trọng của tiền điện tử, thì nó sẽ càng tốt hơn trong tương lai gần đối với thị trường tài chính của quốc gia.

“Tôi nghĩ rằng thật an toàn khi cho rằng tiền điện tử sẽ phát triển về quy mô… Và vì vậy, những gì chúng ta có thể làm bây giờ là đầu tư vào việc xây dựng một khuôn khổ hợp lý, tôi nghĩ, sẽ mang lại hiệu quả thấp,” Peirce nói.

Các quy tắc của SEC đang ảnh hưởng đến các doanh nghiệp nhỏ

Ủy viên nêu rõ quan điểm của chính quyền, lưu ý rằng cách tiếp cận bảo thủ là tránh xa các cáo buộc nếu có bất cứ điều gì đi về phía nam. Tuy nhiên, Peirce cũng nhấn mạnh rằng cách tiếp cận thận trọng này nhắm mục tiêu tiêu cực đến các công ty mới thành lập và các doanh nghiệp nhỏ hơn, vì họ bị cuốn vào quá trình tuân thủ các quy tắc của SEC “cực kỳ khó khăn” và tốn thời gian.

“Các nhà quản lý có xu hướng rất thận trọng vì một lý do… Nếu điều gì đó không được chấp thuận, chúng tôi sẽ không bị đổ lỗi; nếu điều gì đó được chấp thuận và xảy ra sự cố, chúng tôi sẽ bị đổ lỗi. Nhưng sự do dự đó thực sự tốn kém cho các thực thể nhỏ hơn,” Peirce nói thêm.

SEC thất bại trong việc xây dựng một khuôn khổ pháp lý rõ ràng

Đầu tháng này, Ủy viên Peirce được nhìn thấy trong hình dạng ‘mẹ tiền điện tử’ của cô ấy, chỉ trích chính phủ về việc không thể hoàn thiện khuôn khổ pháp lý rõ ràng cho các loại tiền ảo ở Hoa Kỳ. Tại Yahoo Finance Live, Peirce lưu ý rằng “thật là xấu hổ” khi các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ liên tục thất bại trong việc thiết lập một khuôn khổ pháp lý rõ ràng cho tiền điện tử và chứng khoán.

“Tôi thấy khó chịu là trong ba năm nay, tôi đã yêu cầu sự rõ ràng về quy định, và chúng tôi dường như không thể cung cấp bất kỳ điều gì… Tôi nghĩ điều này thực sự đang trở thành một rào cản lớn để ngành công nghiệp này có thể phát triển theo cách an toàn, nhưng cũng theo cách cho phép sự đổi mới xảy ra. Và tôi thực sự xấu hổ khi chúng tôi không chỉ đảm nhận vai trò là cơ quan quản lý để phát triển một khuôn khổ quy định.”

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây