Ứng cử viên Thượng viện Hoa Kỳ đề xuất Fort Nakamoto làm nơi dự trữ Bitcoin chiến lược

Blake Masters kêu gọi Hoa Kỳ làm ngược lại với Trung Quốc và thiết lập một kho dự trữ Bitcoin quốc gia.

Giám đốc điều hành của công ty VC Thiel Capital và ứng cử viên Thượng viện Hoa Kỳ Blake Masters muốn thành lập “Fort Nakamoto” – một “kho dự trữ chiến lược của Bitcoin”, được ông ví như Fort Knox và vàng.

Động thái này được lấy cảm hứng từ cuộc đàn áp mới của Trung Quốc đối với tiền điện tử vào tuần trước, dẫn đến sự suy thoái hơn nữa trên thị trường.

Masters dự định Fort Nakamoto là một phản ứng khẳng định, phản đối quan điểm ngày càng chống tiền điện tử của Bắc Kinh.

Tuy nhiên, trong khi bối cảnh tiền điện tử của Hoa Kỳ không công khai thù địch với tiền điện tử, thì điều đó không chắc chắn vì các nhà quản lý tiếp tục né tránh vấn đề này. Ví dụ, trong việc từ chối cung cấp sự rõ ràng theo quy định về những gì cấu thành một bảo mật.

Với suy nghĩ đó, để hiện thực hóa kế hoạch của mình, các Master sẽ có một trận chiến khó khăn để chiến đấu.

Bắc Kinh cấm tiền điện tử một lần nữa

Thứ sáu tuần trước, nhiều cơ quan Trung Quốc đã tăng cường chiến dịch chống lại Bitcoin và tiền điện tử bằng cách gia hạn các cuộc gọi hợp tác để cấm tất cả các hoạt động như vậy.

Reuters cho biết đây là lần đầu tiên cả 10 cơ quan phối hợp thực hiện vấn đề này.

“Mười cơ quan, bao gồm ngân hàng trung ương, các cơ quan quản lý tài chính, chứng khoán và ngoại hối, đã thề sẽ làm việc cùng nhau để loại bỏ hoạt động tiền điện tử“ bất hợp pháp ”. ”

Hơn thế nữa, một bài báo được xuất bản bởi Sohu.com vào thứ Hai cho thấy không có sự bỏ qua trong lập trường này. Họ đã báo cáo về việc bắt giữ hơn 10.000 thợ đào tiền điện tử ở Nội Mông sau một vụ việc.

Phần này đề cập rằng mức tiêu thụ điện đang được theo dõi để xác định những người bị nghi ngờ phô trương lệnh cấm khai thác, điều mà họ cho là cần thiết để giảm thiệt hại môi trường do khai thác tiền điện tử gây ra.

Cho đến nay, các nhà chức trách ở Nội Mông đã đóng cửa 45 hoạt động khai thác tiền điện tử. Họ nói rằng điều này đã tiết kiệm 6,58 tỷ kilowatt giờ điện mỗi năm, tương đương với việc đốt cháy 2 triệu tấn than.

Sohu.com là một công ty internet của Trung Quốc có trụ sở chính tại quận Sohu của Bắc Kinh.

Các bậc thầy muốn có một tiêu chuẩn Bitcoin của Hoa Kỳ

Đáp lại điều này, Masters cho biết Hoa Kỳ cần phải làm điều ngược lại và khuyến khích việc áp dụng tiền điện tử, bắt đầu bằng nguồn dự trữ Bitcoin liên bang.

Về điều đó, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Pat Toomey đồng ý. Sau lệnh cấm của Bắc Kinh, ông nói rằng đây là cơ hội lớn để Mỹ tận dụng.

Trong một tweet, Toomey, người ngồi trong Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, đã chỉ ra sự thù địch của Bắc Kinh đối với tài sản kỹ thuật số bằng cách nói rằng chế độ không muốn người dân Trung Quốc có tự do kinh tế.

“Bắc Kinh rất thù địch với tự do kinh tế, họ thậm chí không thể tha thứ cho người dân của họ tham gia vào lĩnh vực được cho là đổi mới thú vị nhất trong lĩnh vực tài chính trong nhiều thập kỷ. Tự do kinh tế dẫn đến tăng trưởng nhanh hơn, và cuối cùng, mức sống cao hơn cho tất cả mọi người. “

Một số người cho rằng có những thế lực không muốn công dân toàn cầu có tự do kinh tế. Do đó, việc tô vẽ tình hình như Hoa Kỳ và Trung Quốc là điều hơi khó hiểu.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây