Trung Quốc lập kế hoạch cho thuế tiền điện tử giữa lệnh cấm tiền điện tử

Các nhà chức trách Trung Quốc đã lên kế hoạch áp thuế đối với các sàn giao dịch tiền điện tử và chỉ rõ tình trạng pháp lý cho các hoạt động tiền điện tử.

Toàn bộ không gian tiền điện tử biết rất rõ cách Trung Quốc cấm tiền điện tử nhiều lần trong lịch sử và kéo thị trường tiền điện tử vào một vụ tai nạn lớn. Nhưng thông báo cấm năm nay của chính quyền Trung Quốc là lệnh cấm cuối cùng đối với các hoạt động liên quan đến tiền điện tử.

Vào ngày 20 tháng 10, Collin Wu, một blogger về tiền điện tử & blockchain của Trung Quốc, đã chia sẻ tin tức về kế hoạch của các cơ quan thuế chính thức của Trung Quốc.

Thông qua dòng tweet, Wu giải thích rằng tờ báo chính thức của cơ quan thuế Trung Quốc đã đăng một bài báo nhằm áp đặt các quy định về thuế đối với các dịch vụ dựa trên tiền điện tử.

Sau tin tức này, tất cả các chuyên gia tiền điện tử đang chia sẻ lập trường của họ về cơ quan thuế của Trung Quốc. Hầu hết các chuyên gia đều khẳng định rằng Trung Quốc đang muốn thao túng thị trường tiền điện tử một lần nữa. Bởi vì họ muốn chấp thuận pháp lý gián tiếp cho các dịch vụ tiền điện tử để chạy các hoạt động dựa trên tiền điện tử và sau đó đột nhiên họ sẽ hạn chế chúng.

Ý kiến ​​của nhiều nguồn về tin tức này cho thấy rằng Trung Quốc muốn góp phần vào việc thao túng thị trường tiền điện tử. Bởi vì Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã phát hành nhiều hướng dẫn cấm tiền điện tử. Và các hướng dẫn được phát hành của PoB chỉ ra rằng bất kỳ phương thức hoạt động nào liên quan đến tiền điện tử đều là một phần của hành vi bất hợp pháp.

Hạn chế đối với tiền điện tử thông qua Tường lửa Internet Trung Quốc

Chính quyền Trung Quốc đã cấm các trang web liên quan đến tiền điện tử như coinmarketcap, CoinGecko thông qua tường lửa Internet của họ. Thế thì làm sao mà nhà cầm quyền lại có thể áp đặt bất cứ loại hệ thống thuế nào, trong tình hình cấm trùm toàn bộ?

Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại, có rất ít sàn giao dịch vẫn đang hoạt động kinh doanh tiền điện tử và đang từng bước tạm dừng dịch vụ của họ, vì vậy có thể cơ quan Thuế Trung Quốc muốn kiếm nhiều tiền hơn từ các sàn giao dịch tiền điện tử trong giai đoạn cuối. đóng cửa.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây