Trứng Phục sinh của Satoshi Nakamoto – Thông điệp đúng thời gian hoàn hảo

  • Satoshi Nakamoto đã mã hóa các thông điệp ẩn trong một số khối Bitcoin thường gây bất ngờ thú vị.
  • Trong phần khởi đầu, thông điệp của Nakamoto là tiêu đề của một bài báo trên Thời báo Luân Đôn vào ngày 3 tháng 1 năm 2009.
  • Các thông điệp khó hiểu khác đã được nhúng vào các khối bitcoin, thường truyền đi các thông điệp sâu sắc.

Satoshi Nakamoto có một chút tính cách bí ẩn và rất ít thông tin về người sáng lập ra loại tiền điện tử lớn nhất. Tuy nhiên, thu thập từ các tin nhắn có sẵn, chúng ta có thể suy ra một số sự thật nhất định về người sáng tạo.

Một nhà cách mạng

Vào ngày 3 tháng 1 năm 2009, bitcoin trở nên sống động sau khi Satoshi Nakamoto khai thác khối gốc. Nhúng vào khối là một thông báo có nội dung “The Times 03 / Jan / 2009 Chancellor on the side of the thứ hai cứu trợ cho các ngân hàng”. Thông điệp từ một tiêu đề của tờ báo từ ngày đó và một số lý thuyết đã được nâng cao để đưa thông điệp vào khối. Nổi bật nhất là lý thuyết về sự không tin tưởng của Nakamoto đối với các tổ chức tài chính và sự cần thiết phải tạo ra thứ gì đó sẽ vượt qua ảnh hưởng của họ, do đó khai sinh ra bitcoin.

Bằng cách đọc qua các tin nhắn của anh ấy trên các diễn đàn, rõ ràng Satoshi Nakamoto không có nhiều niềm tin vào các ngân hàng trung ương. Trên diễn đàn P2P Foundation, anh ấy nhận xét rằng “vấn đề gốc rễ của tiền tệ thông thường là tất cả sự tin tưởng cần thiết để làm cho nó hoạt động. Ngân hàng trung ương phải được tin cậy để không giảm giá tiền tệ, nhưng lịch sử của các loại tiền tệ phù hợp có đầy rẫy những vi phạm về sự tin tưởng đó. Các ngân hàng phải được tin cậy để giữ tiền của chúng tôi và chuyển tiền điện tử, nhưng họ cho vay trong làn sóng bong bóng tín dụng mà chỉ có một phần nhỏ trong dự trữ ”.

Theo báo cáo của những người dùng ban đầu, Nakamoto đã lo lắng rất nhiều về khả năng vi phạm mạng và đảm nhận vai trò của một nhà độc tài nhân từ, người chỉ làm việc trên mã nhưng ông đã cho phép các nhà phát triển khác kiểm tra.

Tin nhắn bí ẩn khác

Ngoài các thông điệp khó hiểu được nhúng trong khối genesis, một số quả trứng phục sinh khác đã nảy sinh cho tiền điện tử. Trong khối 666,666, một thông điệp từ kinh thánh được chèn vào khối có nội dung “Đừng để bị điều ác khuất phục, nhưng hãy lấy điều thiện thắng điều ác – Rô-ma 12:21”

Thông điệp này có thể không phải từ Satoshi Nakamoto nhưng vẫn được khắc sâu trong văn hóa dân gian Bitcoin như một trong những cuốn sách lịch sử.

Trong sự kiện giảm một nửa của Bitcoin vào năm 2020, các thợ đào đã quyết định bày tỏ lòng kính trọng đối với khối khởi thủy của Nakamoto bằng cách đưa vào một dòng tiêu đề từ New York Times từ ngày 9 tháng 4 năm 2020. Thông báo có nội dung “Với mức bơm 2,3T đô la, kế hoạch của Fed vượt xa Cuộc giải cứu năm 2008”, gây ấn tượng tương tự với cái được nhúng bởi Nakamoto.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây