Tổng giá trị được khóa trong Defi lần đầu tiên vượt qua 200 tỷ đô la

Sự thống trị của Defi đã tăng vọt vào năm 2021, với các báo cáo gần đây cho thấy Tổng giá trị bị khóa trong DeFi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 210,5 tỷ đô la ngày hôm nay, theo biểu đồ của Defi Llama. Đây là mức tăng trưởng đặc biệt, đặc biệt là khi so sánh với các bản ghi ngày 8 tháng 10 năm ngoái chỉ hiển thị tổng giá trị 8,61 tỷ đô la được khóa trong Defi.

Defi
Nguồn hình ảnh: Defi Llama

Ấn Độ dẫn đầu bảng xếp hạng tăng trưởng Defi

Báo cáo mới nhất về việc chấp nhận tiền ảo của công ty phân tích dựa trên blockchain, Chainalysis cũng cho biết sự gia tăng này của thị trường Defi chỉ trong một năm. Báo cáo lưu ý rằng khu vực Trung và Nam Á và Châu Đại Dương (CSAO) đã chứng kiến việc sử dụng tiền điện tử nhiều nhất với Việt Nam, Ấn Độ và Pakistan đứng đầu bảng xếp hạng, theo Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu.

India
Nguồn hình ảnh: Chainalysis

Hơn nữa, nó cũng giải thích rằng hoạt động Defi đã tăng vọt, khi một phần của tất cả khối lượng giao dịch dành riêng cho hoạt động Defi tăng cao, bắt đầu từ tháng 5 năm 2020 và tiếp tục đạt trên 50% vào tháng 2. Hoạt động này chủ yếu được thúc đẩy bởi Uniswap, Instadapp và dydx, với hoạt động đáng kể trên Compound, Curve, AAVE và 1inch. Ngoài ra, Ấn Độ dường như đứng đầu trong các hoạt động Defi này, chiếm 59% tỷ lệ tham gia vào ngành công nghiệp Defi.

Báo cáo của Chainalysis cho biết: “Ấn Độ có tỷ trọng hoạt động diễn ra trên các nền tảng Defi lớn hơn nhiều với 59%, so với 47% đối với Việt Nam và 33% đối với Pakistan.”

Defi phát triển đi kèm với một mặt của Hacks

Defi đã được hưởng sự tăng trưởng phi thường này nhưng cũng phải chịu đựng khi xu hướng hack Defi lan rộng như cháy rừng trong cộng đồng. Các giao thức hàng đầu tiếp tục mất hàng triệu khi những kẻ tấn công Defi tham gia vào xu hướng hack. Các nền tảng Defi bao gồm, CREAM Finance, PolyNetwork,

Neko Network, giao thức DEX – NowSwap, pNetwork và bản hack mới nhất của StakeSteak đã gây ra những vụ khai thác trị giá hàng triệu đô la. Tuy nhiên, hầu hết các giao thức này đều cho thấy tin tặc trả lại số tiền bị đánh cắp ngay sau khi khai thác. Các chuyên gia trong ngành tuyên bố rằng những lợi nhuận này đang đến thay vì sự thuận tiện, vì rửa tiền điện tử bị đánh cắp trên quy mô như vậy, là một nhiệm vụ lớn hơn là đánh cắp nó.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây