Tóm tắt thị trường: Các nhà phân tích kỳ vọng Khối lượng giao dịch Bitcoin cao hơn vào tháng 10

Không giống như S&P 500, mối tương quan của bitcoin với hàng hóa đã tiếp tục giảm trong vài tháng qua, chủ yếu là do giá dầu và khí đốt tăng đều.

Biểu đồ Bitcoin 24 giờ (CoinDesk)

Bitcoin được giao dịch trong một phạm vi hẹp vào thứ Tư khi người mua tiếp tục giữ mức hỗ trợ (mức giá mà tài sản không giảm xuống dưới trong một khoảng thời gian) trên 40.000 đô la. Tiền điện tử đã giảm khoảng 5% trong tuần qua và đã di chuyển cùng với các cổ phiếu trên các thị trường truyền thống.

Vào thứ Tư, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, Gary Gensler đã nhắc lại sự ủng hộ của ông đối với các quỹ giao dịch trao đổi bitcoin dựa trên tương lai sẽ đầu tư vào các hợp đồng tương lai thay vì tiền điện tử, Danny Nelson của CoinDesk báo cáo.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư không mấy mặn mà với việc đầu tư vào các sản phẩm liên kết với hợp đồng tương lai bitcoin. Theo một tweet từ Eric Balchunas, một nhà phân tích tại Bloomberg Intelligence, một quỹ tương hỗ tương lai bitcoin chỉ tích lũy được 15 triệu đô la tài sản trong hai tháng sau khi ra mắt.

Giá mới nhất

  • Bitcoin (BTC), $41.070, -1,5%
  • Ether (ETH), $2,793, -2,2%
  • S&P 500: +0,2%
  • Vàng: $1,733, -1,1%
  • Lợi tức kho bạc kỳ hạn 10 năm đóng cửa ở mức 1,527%

Tương quan bitcoin

Trong vài tháng qua, mối tương quan của bitcoin với chỉ số chứng khoán S&P 500 đã tăng lên. Đợt bán tháo gần đây trên thị trường chứng khoán và tiền điện tử đã khuyến khích một số nhà giao dịch giảm mức độ rủi ro đối với cả hai loại tài sản này.

Các nhà phân tích cũng lo ngại về lạm phát gia tăng, có thể ngăn cản sự phục hồi kinh tế từ cuộc suy thoái do đại dịch coronavirus gây ra vào năm ngoái. Ví dụ, sự gia tăng giá năng lượng, được coi là bất ổn, khiến một số nhà phân tích lo ngại về sự bất ổn giá. Tốc độ tăng trưởng chậm lại có thể tạo ra một cơn gió ngược cho chứng khoán và tiền điện tử khi các nhà đầu tư định vị bản thân vì sự biến động lớn hơn và giảm kích thích tiền tệ.

Nhóm chiến lược vốn chủ sở hữu của JPMorgan đã viết trong một báo cáo hôm thứ Hai, đề cập đến việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cắt giảm việc mua trái phiếu của mình.

Không giống như S&P 500, mối tương quan của bitcoin với hàng hóa tiếp tục giảm trong vài tháng qua, chủ yếu là do giá dầu và khí đốt tăng đều.

Tỷ lệ tài trợ vẫn trung lập

Tỷ lệ tài trợ của Bitcoin đã ở mức trung lập trong vài tuần qua, cho thấy một số thận trọng trong thị trường tương lai khi giá BTC giao ngay dao động trong phạm vi $ 40.000 – $ 50.000.

Tỷ lệ tài trợ đề cập đến chi phí để tài trợ cho các vị thế mua trên thị trường hoán đổi vĩnh viễn bitcoin, một loại phái sinh trong thị trường tiền điện tử tương tự như hợp đồng tương lai trên thị trường truyền thống.

“Tuần trước, tỷ lệ tài trợ đã tăng lên mức tích cực, nhưng đà tăng của bitcoin đã dừng lại vào giữa tuần và tỷ lệ tài trợ hiện trở lại dưới 0”, Arcane Research đã viết trong một báo cáo vào thứ Ba.

Hơn nữa, sự sụt giảm trong lãi suất mở BTC (số lượng cuộc gọi và hợp đồng quyền chọn bán được giao dịch nhưng không bình phương với vị thế bù trừ) cùng với tỷ lệ tài trợ âm cho thấy rằng các nhà giao dịch đã đóng các vị thế dài sau lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc vào tuần trước, theo Bí ẩn.

Lãi suất mở Bitcoin tăng trở lại trước mắt?

Một số nhà phân tích hy vọng lãi suất mở BTC sẽ phục hồi, điều này thường xảy ra trong suốt tháng sau khi hết hạn.

Thứ sáu tuần trước, BTC đã hết hạn quyền chọn lớn nhất kể từ tháng Tư. Công ty nghiên cứu tiền điện tử Delphi Digital đã viết trong một bài đăng trên blog: “Điều này không có gì quá ngạc nhiên, vì thời hạn cuối quý có xu hướng lớn hơn thời hạn hàng tháng thông thường”.

Tương tự như các lần hết hạn trước, khối lượng giao dịch và lãi suất mở của BTC dự kiến sẽ phục hồi. Tuy nhiên, “nếu chúng tôi không thấy sự phục hồi đó, đó có thể là dấu hiệu của sự cạn kiệt thị trường tiếp tục,” Delphi Digital viết.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây