Tin nóng: Bộ trưởng Tài chính Zimbabwe nói không thể bỏ qua tiền điện tử

Thị trường tiền điện tử đã trở thành xu hướng chủ đạo vào năm 2021, thu hút sự chú ý không chỉ từ các công ty tổ chức và các tỷ phú mà còn từ các quốc gia. El Salvador đầu tiên đã tạo nên lịch sử bằng cách biến Bitcoin trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp ở quốc gia đã gây ra hiệu ứng Domino dẫn đến những người như Paraguay, Argentina và Panama cũng đang tìm cách hợp pháp hóa việc sử dụng tiền điện tử trong lĩnh vực tài chính của họ.

Giờ đây, Zimbabwe cũng có thể tham gia liên minh đang phát triển khi Bộ trưởng Tài chính của đất nước gần đây đã nói rằng không thể bỏ qua tiền điện tử vào thời điểm này. Bộ trưởng tài chính Mthuli Ncube cho biết gần 30% thanh niên của đất nước đầu tư vào tài sản tiền điện tử và không thể chạy trốn khỏi nó. Theo một báo cáo được công bố trên Herald, bộ trưởng tài chính đã gợi ý về những nhượng bộ có thể có trên thị trường tiền điện tử để thúc đẩy việc sử dụng nó. Ncube nhấn mạnh vào việc sử dụng tiền điện tử như một loại tài sản đầu tư hơn là một loại tiền tệ. Anh ấy đã giải thích,

“Nhưng quan điểm của chúng tôi là chúng tôi không muốn nó trở thành một loại tiền tệ. Muốn đây phải là một lớp đầu tư. Vì vậy, thông qua nền tảng Sở giao dịch chứng khoán Thác Victoria, chúng tôi sẽ cố gắng tạo ra các sản phẩm dựa trên tiền điện tử ở đó, được rào chắn trong khu vực ngoài khơi. ”

Zimbabwe làm việc trên các quy định về tiền điện tử?

Trong quá trình tương tác của mình ở Dubai, Ncube ám chỉ rằng chính phủ Zimbabwe đã bắt đầu quá trình điều chỉnh tiền điện tử. Ông giải thích rằng chính phủ đã bắt đầu một chương trình hộp cát

“Chúng tôi đã thực hiện bước đầu tiên và tạo ra một hộp cát, tại Ngân hàng Dự trữ Zimbabwe (RBZ), nơi ý tưởng và mọi thứ đang được thử nghiệm trong một môi trường được quản lý an toàn, nơi sau đó nó sẽ di chuyển đến môi trường Thác Victoria an toàn này,” Ncube nói.

Nhìn vào mối quan tâm ngày càng tăng của các quốc gia gặp thách thức về tài chính đối với tiền điện tử, điểm đánh dấu tài sản kỹ thuật số được coi là bong bóng internet đang xây dựng một trật tự tài chính thế giới mới.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây