Thứ trưởng Liên bang Brazil: Bạn sẽ sớm có thể mua McDonald’s bằng Bitcoin

Việc áp dụng bitcoin được thúc đẩy khi Brazil tiến gần hơn một bước đến việc triển khai khung pháp lý. Nhưng điều này có phải vì các nhà lập pháp tin vào sự đổi mới kỹ thuật số?

Sau sự dẫn đầu của El Salvador, Brazil gần đó có thể sẽ sớm sử dụng Bitcoin làm tiền tệ. Đó là theo Thứ trưởng liên bang Aureo Ribeiro, người cho biết người Brazil sẽ có thể mua nhà, ô tô và McDonald’s bằng tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Điều này có thể thực hiện được nhờ Dự luật 2.303 / 15 được thông qua vào thứ Tư tuần trước, nhằm cung cấp một khuôn khổ pháp lý cho các loại tiền ảo. Nhưng, Dự luật phải đối mặt với một trở ngại cuối cùng trong việc thông qua trước toàn thể Hạ viện (Cámara dos Diputados) trong những ngày tới.

Hạ viện được coi là hạ viện của Đại hội Quốc gia Brazil, và nó có 513 thành viên được bầu bốn năm một lần. Hội nghị toàn thể là cơ quan cao nhất của Phòng, nơi các đại biểu triệu tập để thảo luận và bỏ phiếu cho các đề xuất.

Ribeiro cho biết Brazil cần điều này để chính thức hóa việc sử dụng tiền điện tử và thu hút đầu tư nước ngoài. Kết quả sẽ cho thấy Bitcoin được sử dụng trong các giao dịch hàng ngày.

“Chúng tôi muốn tách lúa mì ra khỏi trấu, tạo ra các quy định để bạn có thể giao dịch, biết bạn đang mua ở đâu, biết bạn đang giao dịch với ai và có tài sản này để mua nhà, xe hơi, đến McDonald’s để mua một bánh hamburger, nó sẽ là một loại tiền tệ trong nước cũng như nó xảy ra ở các nước khác ”.

Theo Ribeiro, đề xuất nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ trong Hạ viện và ông nhận thấy có ít trở ngại ngăn cản việc phê duyệt.

Hỗ trợ mạnh mẽ cho Bitcoin ở Brazil

Một cuộc khảo sát gần đây do Sherlock Communications thực hiện cho thấy gần một nửa số người được hỏi tin rằng Bitcoin nên được đấu thầu hợp pháp.

Nghiên cứu đã đặt câu hỏi với 2.700 người trên 18 tuổi từ bảy quốc gia Mỹ Latinh: Brazil, Argentina, Chile, Colombia, Costa Rica, El Salvador, Venezuela và Mexico.

Nó cho thấy 48% người Brazil nghĩ rằng đất nước của họ nên áp dụng Bitcoin, với 31% đồng ý và 17% đồng ý mạnh mẽ với tuyên bố đó.

“Người Brazil là những người ủng hộ lớn nhất việc công nhận bitcoin trong khu vực, với 56% ủng hộ cách tiếp cận của El Salvador và 48% nói rằng họ cũng muốn Brazil áp dụng nó”.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra 55% người Brazil đầu tư vào Bitcoin để đa dạng hóa. Trong khi đó, 39% cho biết họ làm như vậy để bảo vệ khỏi lạm phát và bất ổn kinh tế.

Bất ổn dân sự ở Brazil

Kể từ tháng 2, tỷ lệ lạm phát của Brazil đã tăng liên tiếp hàng tháng, với con số mới nhất của tháng 8 chỉ ở mức hai con số ở mức 9,68%.

Đáp lại, ngân hàng trung ương đã tăng lãi suất năm lần trong năm nay, với một số nhà phân tích kêu gọi tăng lãi suất thậm chí cao hơn dựa trên niềm tin rằng các biện pháp hiện tại gần như không đủ để giải quyết giá cả tăng theo vòng xoáy.

Cuối tuần trước đã chứng kiến hàng chục nghìn người biểu tình kêu gọi luận tội Tổng thống Jair Bolsonaro. Họ đổ lỗi cho Tổng thống Bolsonaro vì tỷ lệ thất nghiệp tăng vọt và nạn đói lan rộng trong dân chúng.

Với tình trạng bất ổn dân sự đang xây dựng, Dự luật 2.303 / 15, mặc dù rất bất thường trong kế hoạch lớn của mọi thứ, có thể khiến việc thực thi trở nên chống lưng cho các chính trị gia đang chiến đấu để cứu vãn sự nghiệp chính trị của họ.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây