Tencent thành lập studio chơi game được cho là có liên quan đến metaverse: báo cáo

Người khổng lồ internet Trung Quốc Tencent được cho là có kế hoạch đặt cược lớn vào metaverse – một ý tưởng có xu hướng xây dựng một thế giới ảo thường với sự hỗ trợ của công nghệ thực tế ảo và thực tế tăng cường – và đang tìm cách xây dựng một studio chơi game tiên tiến cho điều đó, tờ South China Morning Post đưa tin vào thứ Tư, trích dẫn các nguồn quen thuộc với vấn đề này.

Tencent gần đây đã gửi một lá thư nội bộ cho biết họ đang thành lập một studio “F1” mới thuộc đơn vị TiMi Studio Group của mình, theo báo cáo. Một nhân viên nói với hãng truyền thông rằng studio mới về cơ bản là về metaverse.

Tháng trước, nhiều phương tiện truyền thông địa phương đã đưa tin rằng Tencent đang thuê hàng chục nhân viên cho các dự án có vẻ liên quan đến metaverse.

Cũng trong tháng 9, nhà phát triển trò chơi Trung Quốc Thâm Quyến Zhong Qing Bao Interactive Network đã tăng giá cổ phiếu lên đến giới hạn hàng ngày trong hai ngày liên tiếp sau khi công ty này tuyên bố đang phát triển một trò chơi metaverse dựa trên thực tế ảo.

Công ty môi giới lớn nhất Trung Quốc, CITIC Securities, cũng cho biết vào tháng trước trong một báo cáo nghiên cứu rằng metaverse sẽ bước vào giai đoạn thăm dò trong 3-5 năm tới và có thể trở thành một cách sống trong 20 năm nữa. Đáng chú ý, đối với phần mềm, báo cáo cho biết những bước đột phá đầu tiên có thể đến từ những gã khổng lồ công nghệ như Tencent, ByteDance, Facebook và Baidu, trong lĩnh vực trò chơi, mạng xã hội và quảng cáo.

Đặc biệt, Facebook đã tích cực thúc đẩy ý tưởng về metaverse. Đầu tuần này, họ đã thông báo rằng họ sẽ tạo ra 10.000 việc làm ở Liên minh Châu Âu trong 5 năm tới để xây dựng siêu thị được mong đợi của mình.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây