Tại sao Bitcoin lại tăng tốt, vượt quá 200.000 đô la hoặc thậm chí 300.000 đô la có vẻ như ‘Gần như quá được lập trình’

Một loạt các nhà phân tích tiền điện tử đã kêu gọi mức giá bitcoin sáu con số trong thời gian dài nhất, sau đó khuyên các nhà đầu tư nên xếp tiền mã hóa chuông khi nó đang trên đà đạt mức cao nhất mọi thời đại nhờ vào tiềm năng tăng giá đáng kể của nó.

Mặc dù các dự báo về tầng bình lưu là một điều khó hiểu đối với một số người, nhưng tin tốt là các biểu đồ cho thấy bitcoin có thể tăng cao tới 300.000 đô la cho mỗi đồng xu. Trong các bài đăng khác nhau trên Twitter vào ngày 4 tháng 10, một người dùng Twitter có tên TechDev đã xác định một mô hình tăng giá trong chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của Bitcoin.

Yếu tố chính cho tháng 3 thắng lợi của Bitcoin lên 200.000 đến 300.000 đô la

Giá bitcoin đang chạy đua cao hơn ngày này qua ngày khác và có vẻ như thời kỳ tốt đẹp sẽ không sớm kết thúc.

Nhìn vào RSI, đồng tiền này đang trên đường vượt qua mốc 200.000 đô la khó nắm bắt và cao hơn trong tương lai. RSI là một chỉ báo xung lượng giá được sử dụng để xác định các điều kiện quá bán và quá mua trên thị trường. Hành động giá bitcoin chắc chắn đã thể hiện chu kỳ bốn năm và RSI cũng vậy. Trong mỗi chu kỳ giảm một nửa bốn năm, chỉ số sức mạnh tương đối đạt đến đỉnh thấp hơn so với trước đó. Điều này giúp các nhà phân tích kỹ thuật xác định trước đỉnh chu kỳ.

Hơn nữa, mỗi chu kỳ có hai đỉnh và BTC đang chắc chắn hướng tới đỉnh thứ hai vào năm 2021. Tuy nhiên, giá bitcoin sẽ giao dịch chính xác khi đỉnh chu kỳ được phát hiện ở đâu thì vẫn chưa được biết.

Nhưng đây không phải là nơi TechDev dừng lại. Trong một tweet khác, anh ấy chỉ ra rằng bitcoin có thể đứng đầu trong phạm vi 200.000 nghìn – 300.000 nghìn đô la trong chu kỳ này. Chuyên gia chú thích một biểu đồ khác hiển thị mức Fibonacci, nói thêm rằng BTC đang chạy đua đến 200 nghìn đô la và hơn thế nữa “trông gần như được lập trình quá nhiều”.

Tương tự như RSI, các mức fibonacci cũng phụ thuộc vào các chu kỳ giảm một nửa bốn năm. Tuy nhiên, mỗi đỉnh là một bậc cao hơn bậc trước. Điều này cho thấy rằng trong năm nay, mức đỉnh 20.000 đô la vào tháng 12 năm 2017 sẽ chuyển thành bất kỳ thứ gì trong khoảng từ 200 nghìn đến 300 nghìn đô la.

Điều thú vị là điều này phù hợp với mô hình tài sản chéo Stock-to-Flow của PlanB, hoặc S2FX, dự đoán bitcoin có thể đạt 288.000 đô la trước năm 2024 khi chu kỳ giảm một nửa hiện tại kết thúc. Nhưng đây chỉ là mức trung bình và PlanB cho rằng đỉnh của chu kỳ này có khả năng tăng gấp đôi con số đó.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây