‘Sự phát triển sôi động’ của Ethereum có thể đẩy giá trong tương lai gần

Với việc Bitcoin đang đánh cắp hầu hết sự chú ý của thị trường, đồng altcoin hàng đầu, Ethereum đã không nằm ngoài bức tranh lớn hơn kể từ khi quý 4 bắt đầu. Về mặt giá cả, sự tăng trưởng của BTC đã nâng cao dự đoán của thị trường trong khi Ethereum đã thực hiện một cách tiếp cận kém hơn với khía cạnh phát triển của nó trông khá sôi động.

Nhu cầu về Ethereum trở lại

Sau sự gia tăng lớn trong các giao thức Lớp 2 vào cuối quý 3, nhu cầu về không gian khối Ethereum dường như đã phục hồi khi quý cuối cùng của năm bắt đầu. Đáng chú ý, phí giao dịch của Ethereum đã vượt qua 1 tỷ đô la vào tháng 9 với phí giao dịch trung bình là 28 đô la.

Sau khi EIP-1559 đi vào hoạt động, đã ghi nhận mức giảm ròng 55% đáng kinh ngạc trong việc phát hành ETH với hơn 474 nghìn ETH (1,7 tỷ đô la) bị đốt. Điều này lần lượt mở đường cho câu chuyện về cú sốc nguồn cung vốn là xu hướng tăng giá cho quỹ đạo dài hạn của ETH.

Nguồn: SpencerNoon

Tuy nhiên, theo lưu ý của nhà phân tích SpencerNoon, việc Ethereum duy trì mức phí cao cản trở trải nghiệm người dùng và đóng vai trò như một luồng gió để nhiều người dùng chấp nhận L2 rẻ hơn và L1 thay thế.

Đây có thể là một lý do tại sao các địa chỉ hoạt động trên Ethereum gần 577K, giảm gần 25% kể từ mức cao nhất của tháng 5. Tuy nhiên, một thị trường NFT đang bùng nổ cùng với sự tăng trưởng của Defi trong quý trước đã gián tiếp kích hoạt một hệ sinh thái Ethereum mạnh mẽ hơn.

Hành vi HODLing lành mạnh

Các sóng Ethereum HODL giúp theo dõi mức độ hoạt động của nguồn cung ETH hiện tại dựa trên chuyển động cuối cùng trên chuỗi. Đáng chú ý, 76% nguồn cung đã không di chuyển trong hơn sáu tháng và khoảng 46% nguồn cung nằm trong độ tuổi lớn hơn một năm.

Sóng ETH HODL | Nguồn: Glassnode

Một số yếu tố chính ảnh hưởng đến làn sóng HODL bao gồm sự thống trị của ETH trong Defi, đặt cược Ethereum và CEX ETH dự trữ trong kho lạnh. Điều đó đang được nói, một yếu tố đáng lo ngại là ETH trị giá 306 triệu đô la đã được gửi vào các sàn giao dịch, so với 750 triệu đô la được rút trong tuần trước.

Nhìn vào dòng tiền hối đoái tăng lên, có vẻ như có thể có sự gia tăng áp lực bên bán được hấp thụ xung quanh mức kháng cự giá.

Phát triển trông sôi động

Nhà khoa học dữ liệu Daren Matsuoka nói rằng cộng đồng nhà phát triển Ethereum “sôi động hơn bao giờ hết”. Trên thực tế, nhiều nhà phát triển đã tham gia vào hệ sinh thái Ethereum cho đến nay trong năm nay so với hai năm trước cộng lại.

Sự phát triển của hoạt động dành cho nhà phát triển của Ethereum được phân tích bằng cách xem xét các ngôi sao GitHub trên các kho lưu trữ nhà phát triển chính như web3js, truffle, solidity, hardhat, ethersjs, hợp đồng OpenZeppelin, web3py và giàn giáo-eth, theo thời gian.

Đáng chú ý, hiện đã có hơn 39 nghìn tài khoản Github đã gắn dấu sao của ít nhất một trong các kho lưu trữ quan trọng. Với hoạt động phát triển của nó đang gia tăng và nhu cầu đối với mạng Ethereum đang phục hồi, tương lai của ETH có vẻ khá tươi sáng.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây