Sở giao dịch chứng khoán Philippines cảnh báo chống lại các liên kết đầu tư blockchain giả mạo

Sở giao dịch chứng khoán Philippines (PSE) không cung cấp bất kỳ sản phẩm đầu tư nào liên quan đến công nghệ blockchain hoặc tiền kỹ thuật số, chủ tịch của sàn giao dịch đã tuyên bố trong một cảnh báo công khai. Sàn giao dịch cảnh báo rằng bất kỳ liên kết nào đến sàn giao dịch của những người bán PSE có mục đích thu hút các nhà đầu tư trong những tuần gần đây đều là giả mạo và gian lận.

Theo các báo cáo địa phương, những kẻ lừa đảo không rõ danh tính đã liên hệ với các nhà đầu tư ở Philippines, tuyên bố có liên quan đến sàn giao dịch. Những kẻ lừa đảo tuyên bố là một phần của một nhóm mới được tạo ra bởi sàn giao dịch đang khám phá các công nghệ mới nổi như blockchain và tiền tệ kỹ thuật số. Họ tuyên bố đã hợp tác với một số ngân hàng và tổ chức tài chính trên thế giới.

Để thu hút các nhà đầu tư, những kẻ lừa đảo đã hứa hẹn lợi nhuận lên đến 30% hoặc lợi nhuận hàng ngày lên đến 2.000 đô la. Họ cũng tuyên bố rằng họ sẽ cung cấp một gia sư chuyên nghiệp cho các nhà đầu tư tiềm năng để dạy họ về đầu tư thông qua chương trình. Họ nói rằng những người dạy kèm này sẽ “dẫn dắt mọi người đến với sự giàu có tự do”.

Tuy nhiên, như Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành PSE Ramon Monzon đã tiết lộ, sàn giao dịch không cung cấp sản phẩm nào như vậy.

“PSE nhắc lại rằng họ không bán tiền điện tử và nhân viên hoặc đại lý của họ không quảng bá cho mục đích đầu tư, bất kỳ cổ phiếu, công cụ đầu tư hoặc tiền điện tử cụ thể nào,” Monzon cho biết trong một lời khuyên trong tuần này.

Monzon kêu gọi các nhà đầu tư nên nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đầu tư vào bất kỳ sản phẩm nào, hơn thế nữa khi sản phẩm này hứa hẹn lợi nhuận rất cao.

Ông nói thêm, “PSE nhắc nhở công chúng đầu tư thực hiện sự thận trọng và cẩn trọng trong việc xử lý các tài khoản mạng xã hội có mục đích cung cấp các khoản đầu tư và thể hiện mình là nhân viên hoặc đại lý của sàn giao dịch.”

Mặc dù vẫn chưa thực hiện bất kỳ động thái đáng kể nào trong lĩnh vực tiền tệ kỹ thuật số, PSE trước đây đã tuyên bố rằng họ dự định cung cấp một nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số. Như CoinGeek đã báo cáo vào tháng 7, Monzon tin rằng sàn giao dịch phù hợp hơn và có khả năng cung cấp các dịch vụ giao dịch tài sản kỹ thuật số vì nó có cơ sở hạ tầng tốt hơn và có khả năng bảo vệ các nhà đầu tư.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây