Pháp kết hợp tiền điện tử vào trái phiếu chính phủ, đây là mọi thứ bạn nên biết

Ngân hàng Trung ương Pháp hiện đang thực hiện một thí điểm trong đó trái phiếu chính phủ sẽ kết hợp các giao dịch tài sản tiền điện tử trên thị trường nợ. Chương trình sẽ tiếp tục trong 10 tháng và sẽ chứng kiến ​​những người chơi tài chính lớn nhất của đất nước tham gia để kiểm tra tính khả thi. Thử nghiệm sẽ kết hợp một hệ thống blockchain do IBM phát triển, hệ thống này sẽ được sử dụng bởi các công ty lưu ký chứng khoán như Euroclear và bao gồm nhiều ngân hàng lớn nhất của Pháp, cũng như văn phòng nợ công và ngân hàng trung ương của Pháp.

Việc thí điểm tài sản kỹ thuật số đã được ngân hàng trung ương ủy quyền trở lại vào tháng 3 để kiểm tra xem các CBDC sẽ khả thi như thế nào trong bối cảnh tài sản kỹ thuật số công cộng ngày càng phổ biến. Chương trình thử nghiệm sử dụng tài sản kỹ thuật số do Ngân hàng Trung ương Pháp phát hành. Nhóm các công ty tham gia vào cuộc thử nghiệm đã giao dịch trái phiếu chính phủ dưới dạng token bảo mật và thanh toán chúng bằng tiền điện tử.

Thí điểm đã thử nghiệm một số trường hợp sử dụng khả thi cho các CBDC này trên thị trường trái phiếu cũng như thị trường bán lẻ. Một báo cáo được công bố trên Financial Times chỉ ra rằng có tổng cộng 500 hướng dẫn đã được thực hiện trên thị trường sơ cấp cũng như thứ cấp, nhưng không tiết lộ nhiều chi tiết về tài chính và khối lượng giao dịch được thực hiện.

Isabelle Delorme, Phó giám đốc điều hành của Euroclear France cho biết: “Chúng tôi đã cùng nhau thành công trong việc đo lường những lợi ích vốn có của công nghệ này, kết luận rằng các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương có thể thanh toán tiền của ngân hàng trung ương một cách an toàn và bảo mật.

Cuộc đua CBDC đang nổi lên

Khi Trung Quốc sắp ra mắt hàng loạt CBDC quốc gia được gọi là đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, các quốc gia khác cũng đã tăng tốc quá trình phát triển và thử nghiệm của họ. Trước đó, Pháp cũng đã thực hiện các giao dịch xuyên biên giới bằng cách sử dụng CBDC với sự hợp tác của ngân hàng trung ương Thụy Sĩ.

Hoa Kỳ hiện đang tập trung hơn vào việc điều tiết thị trường tiền điện tử cũng như thị trường stablecoin trong khi sự phát triển CBDC của nó đã bị lùi lại.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây