Nghiên cứu cho thấy những người nắm giữ Ripple, Polkadot và Stellar là những chủ sở hữu tiền điện tử ‘lo lắng nhất’

Một nghiên cứu gần đây cho thấy giao dịch tiền điện tử có thể mang lại những tác động tiêu cực về tâm lý, bao gồm lo lắng và mất ngủ.

Đặt ra để khám phá thói quen của nhà đầu tư hiện tại và tác động mà giao dịch tiền điện tử 24/7 có thể có đối với sức khỏe tâm thần, The Sleep Judge đã khảo sát hơn 1.000 người Mỹ và phát hiện ra loại tiền điện tử nào đang gây ra lo lắng nhất.

Theo nhà đánh giá các sản phẩm liên quan đến giấc ngủ nổi tiếng, kết quả đã phát hiện ra tần suất người Mỹ kiểm tra các khoản đầu tư tiền điện tử của họ và giao dịch tiền điện tử đang ảnh hưởng đến giấc ngủ và các mối quan hệ của họ như thế nào.

Mất ngủ vì tiền điện tử

Cuộc khảo sát đã phát hiện ra rằng “thế hệ đầu tư nhiều nhất vào tiền điện tử là Thế hệ X, với 70% số người được hỏi sinh từ năm 1965 đến năm 1980 xác định là nhà đầu tư tiền điện tử. Những người mới bắt đầu bùng nổ và thế hệ trẻ cũng không bị bỏ lại quá xa với tỷ lệ lần lượt là 68% và 67%. Ít hơn một nửa Gen Zers được khảo sát hiện đang đầu tư vào tiền điện tử ”.

“Sự chia rẽ lớn nhất giữa các thế hệ trở nên rõ ràng khi chúng tôi hỏi về lý do đầu tư vào tiền điện tử,” theo báo cáo, tiết lộ rằng 57% những người mới thành lập đầu tư vào tiền điện tử để nghỉ hưu, trong khi 49% thế hệ millennials được đầu tư để kiếm tiền nhanh chóng.

Kết quả cũng tiết lộ rằng, trong khi hầu hết các nhà đầu tư tiền điện tử kiểm tra các khoản đầu tư của họ hàng tuần, thì 50% Gen Zer có nhiều khả năng kiểm tra thị trường hàng ngày.

Gần 70% những người không phải là nhà đầu tư cho biết chất lượng giấc ngủ tốt đến tuyệt vời so với khoảng 63% những người đầu tư vào tiền điện tử và, như cuộc khảo sát cho thấy, có mối tương quan rõ ràng giữa số tiền mà mọi người đã đầu tư vào tiền điện tử và họ ngủ ngon như thế nào.

“Những người đầu tư ít hơn 1.000 đô la cho biết họ ngủ ít giờ hơn mỗi đêm so với những người đầu tư hơn 1.000 đô la,” báo cáo nói thêm rằng “có lẽ những người có vốn đầu tư ít hơn thường thức đêm suy nghĩ về cách tăng lượng nắm giữ của họ hoặc lo lắng về sự sụt giảm của thị trường có thể gây ra thiệt hại trong số lượng cổ phiếu nắm giữ hiện tại của họ.”

Các nhà đầu tư XRP, XLM và DOT được báo cáo mức độ lo lắng cao nhất

Sleep Judge đã kết luận nghiên cứu bằng cách xem xét tác động của giao dịch tiền điện tử đối với sức khỏe tâm thần và các mối quan hệ của nhà đầu tư.

74% những người mới thành lập lo lắng về các khoản đầu tư tiền điện tử của họ, tiếp theo là thế hệ millennials (66%), Gen Xers (61%) và Gen Zers (56%).

Theo cuộc khảo sát, các nhà đầu tư tiền điện tử nổi lên căng thẳng hơn về rủi ro đầu tư so với các nhà đầu tư truyền thống.

71% các nhà đầu tư tiền điện tử, so với 63,9% các nhà đầu tư truyền thống nói rằng họ sẽ bị căng thẳng nếu tất cả các khoản đầu tư của họ bị mất.

“Chia nhỏ nó theo loại tiền điện tử, những người nắm giữ Bitcoin (BTC) đều ít lo lắng nhất và ít chán nản nhất so với những người nắm giữ tiền điện tử khác. Các nhà giao dịch Ripple (XRP), Stellar (XLM) và Polkadot (DOT) đã báo cáo rằng họ cảm thấy lo lắng và chán nản nhất,” báo cáo nói thêm rằng các nhà đầu tư tiền điện tử ít hài lòng hơn với các mối quan hệ vợ chồng và cha mẹ/con cái so với những người không đầu tư bằng tiền điện tử.

“Do tính chất 24/7 của nó, giao dịch tiền điện tử có thể trở thành cơn nghiện đối với một số người giống như đánh bạc. Theo nghiên cứu gần đây, mức cực cao và mức thấp của thị trường đầu tư có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe tâm thần như căng thẳng, lo lắng và trầm cảm,” báo cáo kết luận.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây