Liệu Cơ quan quản lý Biden có quy định các nhà phát hành Stablecoin là ngân hàng không?

Theo một báo cáo của WSJ, chính quyền Biden đang xem xét khả năng điều chỉnh các tổ chức phát hành stablecoin như thể họ là ngân hàng. Chính quyền cũng đang khám phá khả năng yêu cầu Quốc hội đưa ra luật tạo ra một điều lệ có mục đích đặc biệt phù hợp với các công ty này.

Tất cả các khuyến nghị do chính quyền Biden đưa ra sẽ được đưa vào một báo cáo do kho bạc chỉ đạo, dự kiến ​​sẽ phát hành vào tháng 10.

Đối xử với các nhà phát hành là ngân hàng

Ngoài việc coi các nhà phát hành stablecoin là ngân hàng, chính quyền cũng sẽ thúc đẩy các công ty đăng ký làm ngân hàng, với sự phát triển liên tục và nhanh chóng của không gian tiền điện tử gây ra mối quan tâm đáng kể từ các nhà chức trách.

Cùng với chiến lược quản lý, chính quyền cũng đang xem xét trình lên Quốc hội để yêu cầu Quốc hội đề xuất luật tạo ra một điều lệ dành riêng cho các công ty này. Nếu Quốc hội thông qua điều lệ dành cho mục đích đặc biệt, thì điều lệ đó sẽ phải chịu sự giám sát của các nhà phát hành stablecoin dưới sự giám sát của liên bang chứ không phải luật của tiểu bang.

Vẫn đang trong quá trình làm việc

Mặc dù các khuyến nghị và đề xuất vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, nhưng chúng sẽ được đưa vào một bài báo do Kho bạc chủ trì sẽ được xuất bản vào cuối tháng 10. Bài báo do Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell, và Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Gary Gensler viết. Gensler gần đây đã so sánh stablecoin với chip poker.

Một trong những khuyến nghị của chính quyền là yêu cầu Hội đồng Giám sát Ổn định Tài chính khám phá những rủi ro do stablecoin gây ra đối với hệ thống tài chính hiện tại. Tuy nhiên, theo WSJ, chính quyền đang nghiêng về Quốc hội để hoạt động như một Hội đồng Giám sát Ổn định Tài chính có thể hơi khó khăn hoặc khó sử dụng. Cục Dự trữ Liên bang cũng chuẩn bị phát hành báo cáo rất được mong đợi của mình về đồng đô la kỹ thuật số tiềm năng.

Thu hút sự chú ý của các cơ quan quản lý

Stablecoin là các token kỹ thuật số thường được gắn với các tài sản hoặc tiền tệ bên ngoài như Đô la Mỹ. Stablecoin chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ trong số tài sản kỹ thuật số trị giá 2 nghìn tỷ đô la nhưng đã thu hút sự chú ý từ các nhà quản lý nhờ sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của chúng trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Các stablecoin nổi tiếng như Tether và Circle đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về giá trị, tăng vọt từ 11 tỷ USD lên 110 tỷ USD. Do đó, họ đã trở thành mục tiêu cho các nhà quản lý, những người đã đề xuất một loạt các quy tắc nghiêm ngặt cho tiền điện tử. Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Gary Gensler đã cảnh báo rằng các nhà đầu tư tiền điện tử có thể bị tổn thương nếu không gian tiền điện tử không được bảo vệ chống lại gian lận và thao túng như hiện nay trong lĩnh vực ngân hàng.

Mặt khác, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell nói với Quốc hội rằng ông tin rằng stablecoin giống như các quỹ thị trường tiền tệ và cần được quản lý.

“Stablecoin giống như quỹ thị trường tiền tệ, giống như tiền gửi ngân hàng, nhưng ở một mức độ nào đó, chúng nằm ngoài phạm vi quy định và chúng được quản lý phù hợp. Cùng một hoạt động, cùng một quy định ”.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây