Khi các tổ chức gấp rút đáp ứng nhu cầu tiền điện tử, Ngân hàng Hoa Kỳ tung ra quyền lưu ký Bitcoin trong nỗ lực bắt kịp

Tiền điện tử đang trở nên phổ biến hơn khi lĩnh vực tài chính kế thừa đang bắt đầu có dấu hiệu không thể bỏ qua nó nữa. Theo thời gian, nhiều ngân hàng ở Hoa Kỳ đã công bố kế hoạch phục vụ lợi ích đầu tư tiền điện tử của khách hàng của họ.

Tuy nhiên, động lực mới nhất là ngân hàng bán lẻ lớn thứ năm của Hoa Kỳ, US Bank, đã thông báo rằng dịch vụ lưu ký tiền điện tử của họ đã có sẵn cho các nhà quản lý quỹ trong một thông cáo báo chí chính thức.

Theo Ngân hàng, các dịch vụ lưu ký dành cho các nhà quản lý đầu tư tổ chức có quỹ tư nhân ở Hoa Kỳ hoặc Quần đảo Cayman, những người muốn có giải pháp lưu giữ an toàn cho các khóa cá nhân Bitcoin. Tuy nhiên, ngân hàng có kế hoạch sớm hỗ trợ các loại tiền điện tử khác bao gồm Ethereum.

Hiện tại, ngân hàng có kế hoạch tạo điều kiện thuận lợi cho dịch vụ lưu ký với sự trợ giúp của mạng lưới những người giám hộ phụ. Hiện tại, họ đã chọn NYDIG, một công ty công nghệ và dịch vụ tài chính hàng đầu dành riêng cho Bitcoin, làm người giám sát phụ tiền điện tử đầu tiên của mình.

Ngân hàng Hoa Kỳ tuyên bố rằng động thái này là cần thiết bởi sự quan tâm tiền điện tử ngày càng tăng từ khách hàng trong vài năm qua, cùng với các động thái tăng tốc của khách hàng của họ trong lĩnh vực quản lý quỹ để cung cấp tiền điện tử. Theo Gunjan Kedia, Phó chủ tịch Dịch vụ Đầu tư và Quản lý Tài sản của Ngân hàng Hoa Kỳ, ngân hàng rất vui mừng khi cuối cùng có thể cung cấp một sản phẩm hoạt động cho khách hàng của họ.

“Khách hàng của chúng tôi đang tìm kiếm một dịch vụ cung cấp phù hợp với các tiêu chuẩn đặc biệt về chất lượng và quản lý rủi ro của Ngân hàng Hoa Kỳ. Sự chính trực và chuyên môn là yếu tố quan trọng để bảo vệ tài sản có giá trị nhất của khách hàng, vì vậy chúng tôi rất vui mừng được cung cấp cho các khách hàng tổ chức của mình kiến ​​thức chuyên môn về Bitcoin hàng đầu trong ngành của NYDIG, được hỗ trợ bởi sức mạnh tài chính của Ngân hàng Hoa Kỳ, ”Kedia nói.

Ngân hàng Hoa Kỳ không đơn độc trong việc cung cấp các giải pháp để giúp khách hàng của mình tiếp xúc với tiền điện tử. Với sự quan tâm ngày càng tăng mà tiền điện tử nhận thấy từ các nhà đầu tư tổ chức, những người chơi lớn trong thế giới tài chính truyền thống bao gồm Ngân hàng New York Mellon, State Street và Northern Trust đều đã công bố kế hoạch lưu ký tài sản kỹ thuật số. Những người khác như JPMorgan, Morgan Stanley và Wells Fargo đã chọn cung cấp cho các khách hàng giàu có của họ tiếp xúc với các quỹ tiền điện tử theo yêu cầu.

Theo một cuộc khảo sát gần đây của Block data, có tới 55% các tổ chức tài chính hàng đầu thế giới đã có một số hình thức tiếp xúc với tiền điện tử và công nghệ blockchain. Tuy nhiên, họ đã bị hạn chế phần lớn bởi các quy định không chắc chắn trong khu vực pháp lý của họ. Các nghiên cứu điển hình bao gồm các ngân hàng ở Nigeria, quốc gia da đen lớn nhất và Ấn Độ. Tại Nigeria, ngân hàng trung ương đã ban hành lệnh cấm đối với các ngân hàng tạo điều kiện cho các giao dịch trao đổi tiền điện tử vô thời hạn. Ấn Độ cũng đưa ra các quy định tương tự nhưng họ đã đảo ngược.

Những người chơi chính trên thị trường trong ngành công nghiệp tiền điện tử cho rằng về lâu dài, sẽ có sự rõ ràng và nhiều hơn nữa việc áp dụng tiền điện tử trong lĩnh vực truyền thống. Đối với Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao, các ngân hàng từ chối chấp nhận tiền điện tử sẽ phải trả một cái giá rất lớn cho sự thiếu quyết đoán của họ. Tuy nhiên, Michael Saylor, Giám đốc điều hành của MicroStrategy, cho rằng “không thể tránh khỏi việc các ngân hàng chấp nhận Bitcoin”.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây