JPMorgan: Thuyết minh về phòng ngừa lạm phát đã đẩy giá Bitcoin lên ATH

Theo một số nhà phân tích của JPMorgan, bitcoin đạt mức ATH vì mọi người bắt đầu đầu tư vào nó như một biện pháp bảo vệ chống lạm phát tốt hơn vàng.

Các nhà chiến lược tại tổ chức tài chính JPMorgan Chase & Co. lập luận rằng lý do đằng sau mức giá cao nhất mọi thời đại của BTC không phải là sự ra mắt của ProShares Bitcoin Strategy ETF. Thay vào đó, những lo ngại về lạm phát gia tăng đã khiến tài sản kỹ thuật số trở thành một lựa chọn đầu tư hấp dẫn và điều đó đã dẫn đến đợt tăng giá gần đây của nó.

Vàng không thành công, BTC không thành công

Khoảnh khắc mà nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử chờ đợi, cuối cùng đã đến vào ngày 19 tháng 10 khi quỹ ETF tương lai được hỗ trợ bởi Chiến lược Bitcoin ProShares, có tên BITO, bắt đầu giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán New York. Nó đã trở thành sản phẩm như vậy đầu tiên được chấp thuận ở Hoa Kỳ.

Trong ngày đầu tiên ra mắt, nó đã tạo ra khối lượng giao dịch khổng lồ và thậm chí trở thành quỹ được giao dịch cao thứ hai từ trước đến nay. Ngay sau đó, giá trị USD của BTC đã đi thẳng về phía bắc hướng tới mức cao nhất mọi thời đại mới ở mức khoảng 67.000 đô la.

Tuy nhiên, theo các chiến lược gia của JPMorgan, bao gồm cả giám đốc điều hành Nikolaos Panigirtzoglou, một yếu tố khác đã thúc đẩy bitcoin đạt đến cột mốc đó. Các chuyên gia chỉ ra rằng tiền điện tử đã thay thế vàng như một hàng rào chống lại lạm phát trong những tháng gần đây, điều này đã đẩy giá lên phía bắc:

“Bản thân nó, sự ra mắt của BITO không có khả năng kích hoạt một giai đoạn mới của nguồn vốn mới nhiều hơn đáng kể vào bitcoin. Thay vào đó, chúng tôi tin rằng nhận thức về bitcoin như một biện pháp phòng ngừa lạm phát tốt hơn vàng là lý do chính cho sự gia tăng hiện tại, dẫn đến sự chuyển hướng từ các quỹ ETF vàng sang các quỹ Bitcoin kể từ tháng 9 ”.

Nhóm của JPMorgan lưu ý rằng vài tuần trước không thành công như vậy đối với kim loại quý. Nhìn vào một giai đoạn rộng hơn, Bitcoin ETF đã vượt xa đáng kể so với vàng, như các chiến lược gia tiết lộ:

“Sự thay đổi dòng chảy này vẫn còn nguyên vẹn hỗ trợ triển vọng tăng giá cho Bitcoin vào cuối năm.”

Bitcoin Funds vs. Gold ETFs: Source: JPMorgan
Quỹ Bitcoin so với ETF vàng Dòng tiền: Nguồn: JPMorgan

BTC bây giờ có thể thay đổi lập trường của ông chủ lớn không?

Jamie Dimon – Giám đốc điều hành của JPMorgan – là một trong những nhà phê bình nổi bật nhất về tài sản kỹ thuật số hàng đầu. Tuy nhiên, có vẻ như anh ấy đã bắt đầu thả lỏng vòng tay siết chặt lấy nó.

Mọi chuyện bắt đầu vào năm 2017 khi giám đốc điều hành hàng đầu gọi bitcoin là “trò lừa đảo”. Dimon không dừng lại ở đó và cảnh báo rằng “còn tệ hơn cả củ hoa tulip. Nó sẽ không kết thúc tốt đẹp. Ai đó sẽ bị giết. ” Tuy nhiên, ngay sau đó, anh ấy rất hối hận khi đưa ra nhận xét đó và tổ chức tài chính của anh ấy đã chấp nhận BTC hơn nhiều.

Năm ngoái, Dimon đã cân nhắc lại vấn đề này một lần nữa. Lần này, anh ấy nhẹ nhàng hơn trong các bình luận của mình khi nói rằng bitcoin không phải là “tách trà” của anh ấy và anh ấy không có hứng thú cá nhân với nó.

Một vài ngày trước, Giám đốc điều hành đã quay trở lại giai đoạn tiêu cực của mình, mô tả BTC là “vô giá trị”. Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng hầu hết các khách hàng của JPMorgan không chia sẻ ý kiến ​​của ông và cho thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với các dịch vụ tài sản kỹ thuật số.

Với việc BTC lập biểu đồ mức cao mới mọi thời đại, cộng đồng tiền điện tử vẫn chưa tìm hiểu xem liệu Dimon có duy trì quan điểm thù địch của mình về vấn đề này hay không hay nói đúng hơn là nhẹ nhàng hơn và cho phép nhiều dịch vụ hơn cho những khách hàng khao khát bitcoin của mình.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây