JPMorgan: Các nhà đầu tư tổ chức đón nhận tiền điện tử khi Bitcoin tăng cao hơn

Giá bitcoin hôm nay tăng trên 55.000 USD, mức cao nhất kể từ tháng 5. Thị trường tiếp tục có sự phân hóa sâu trong khi tín hiệu chững lại nhanh chóng xuất hiện.

Mặt khác, sự phục hồi của đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới đã dập tắt các tuyên bố của tổ chức do Nikolaos Panigirtzoglou đưa ra vào tháng 6.

Kỷ nguyên mới

Chiến lược gia thị trường toàn cầu của JPMorgan đã chia sẻ quan điểm của mình về hướng đi của Bitcoin, dự báo rằng giá trị của bitcoin trong trung hạn có thể giảm đáng kể và trở nên không hấp dẫn đối với các nhà đầu tư tiềm năng.

Trước đó, JPMorgan đã đưa ra khả năng bitcoin có thể chạm mốc 140.000 USD nếu sự cân bằng về biến động hoặc phân phối giữa bitcoin và vàng xảy ra. Tuy nhiên, tại Yune, JPMorgan nói rằng tiền điện tử không có khả năng phù hợp với mô hình phân bổ và biến động của vàng trong tương lai gần.

Vào ngày thứ Tư, giá Bitcoin tiếp tục tăng nhanh và vượt mốc 55.000 USD, đưa giá trị vốn hóa thị trường vượt mốc 1.000 nghìn tỷ USD.

Vẫn còn một số tranh luận về việc liệu đó có phải là sự trùng hợp hay sự luân chuyển từ vàng thành Bitcoin. Nhưng theo tuyên bố mới nhất từ ​​Nikolaos, động cơ đằng sau cuộc biểu tình hôm thứ Tư là sự tham gia của những người mua tổ chức còn được gọi là cá voi bitcoin.

“Sự gia tăng tỷ trọng bitcoin là một sự phát triển lành mạnh vì nó có nhiều khả năng phản ánh sự tham gia của các tổ chức hơn là các loại tiền điện tử nhỏ hơn”.

Các giả định của chuyên gia dự báo rõ ràng đã thất bại khi đề cập đến sở thích của tổ chức đối với Bitcoin và Ethereum.

Giải thích về sự hồi sinh của Bitcoin và hành vi bất ngờ của các nhà đầu tư tổ chức, Nikolaos tập trung vào yếu tố quan trọng nhất đã thúc đẩy giá lên mốc cao mới: lạm phát.

Hiện tại, các chính phủ đang bắt đầu triển khai các chương trình kích thích tài khóa quy mô lớn, điều mà các nhà phân tích cho rằng có thể dẫn đến lạm phát tăng đột biến. Đồng tiền kỹ thuật số này là động lực chính để kéo giá thị trường tiền điện tử trên 1.000 nghìn tỷ đô la lần đầu tiên trong lịch sử.

Đồng thời, các nhà đầu tư tổ chức rất hy vọng rằng đồng tiền Bitcoin sẽ hoạt động như một hàng rào chống lại lạm phát. Điểm này đã từng được đề cập trong báo cáo của JPMorgan. Ngân hàng đã vạch ra một mục tiêu giá dài hạn cực kỳ táo bạo cho tiền kỹ thuật số.

Trung Quốc khởi xướng

Hai yếu tố chính khác có tác động đến sự phục hồi của Bitcoin là phản ứng của các nhà hoạch định chính sách Hoa Kỳ đối với lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc và sự xuất hiện của Lightning Network. Không giống như Trung Quốc, cách tiếp cận của Hoa Kỳ khác và quốc gia này không có ý định cấm sử dụng hoặc khai thác tiền điện tử.

Là một phần của Lightning Network, “sự nổi lên gần đây của Lightning Network và các giải pháp thanh toán lớp thứ 2 được hỗ trợ bởi việc áp dụng bitcoin của El Salvador” cũng góp phần vào sự tăng trưởng uy tín trong mạng Bitcoin và khả năng mở rộng tiềm năng của nó.

Vào tháng 9, Ngân hàng JPMorgan đã lưu ý rằng các tổ chức đang ủng hộ Ethereum hơn Bitcoin.

Theo ngân hàng lớn, tại thời điểm hiện tại, Bitcoin là một loại hàng hóa hơn là một loại tiền tệ, cạnh tranh với vàng như một kho lưu trữ giá trị, trong khi mạng Ethereum được coi là xương sống của nền kinh tế tiền điện tử và đóng vai trò như một phương tiện giao dịch.

Mặc dù cho phép khách hàng đầu tư vào quỹ Bitcoin, nhưng ngân hàng lớn tin rằng Ethereum sẽ có giá trị hơn Bitcoin về lâu dài.

Chiến lược gia của JPMorgan trước đây đã chỉ ra một đánh giá chuyên sâu giữa Ethereum và Bitcoin, nhấn mạnh rằng nhu cầu đối với Bitcoin đang giảm xuống trong khi Ethereum có khả năng dẫn đầu. Sự cường điệu gần đây của DeFi và NFT cũng như số lượng lớn hơn các giao dịch trên ETH là những bằng chứng hỗ trợ cho lời biện minh của anh ấy.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây