IRS: Tiền tệ kỹ thuật số là ưu tiên thực thi hàng đầu

Việc sử dụng tiền kỹ thuật số trong ngành công nghiệp cần sa của Hoa Kỳ đang gia tăng và cơ quan thuế của quốc gia này đang theo dõi chặt chẽ. Sở Thuế vụ (IRS) đã ban hành một thông báo mới tuyên bố rằng việc sử dụng các loại tiền kỹ thuật số trong ngành này là “ưu tiên thực thi hàng đầu” đối với cơ quan.

Cần sa y tế hiện đã được hợp pháp hóa ở hơn 35 bang, với 17 bang hợp pháp hóa nó để sử dụng vào mục đích giải trí. Tuy nhiên, bất chấp luật lệ thay đổi, hệ thống ngân hàng kế thừa vẫn xa lánh các công ty hoạt động trong lĩnh vực này. Điều này đã khiến họ khám phá các lựa chọn thay thế và các loại tiền kỹ thuật số đã đứng đầu danh sách.

IRS quan tâm đến việc đánh thuế thu nhập từ các công ty cần sa thông qua việc sử dụng tiền tệ kỹ thuật số. Trong một thông báo gần đây, Ủy viên Bộ phận Doanh nghiệp Nhỏ của IRS, De Lon Harris, lần đầu tiên đưa ra hướng dẫn về lĩnh vực mới nổi này.

“Một trong những ưu tiên thực thi hàng đầu khác của chúng tôi trong ngành công nghiệp cần sa là sử dụng tiền điện tử. Những người sử dụng nó cần phải hiểu rằng IRS coi nó là tài sản và có những khoản thu nhập phải chịu thuế, ”ông viết.

Ủy viên đã khuyên các công ty cần sa đảm bảo họ làm việc với các sàn giao dịch có uy tín trong các giao dịch tiền kỹ thuật số của họ. Hoa Kỳ đã tăng cường các quy tắc quản lý các sàn giao dịch trong thời gian gần đây, với một số như Coinbase gần như thu hút sự phẫn nộ của cơ quan quản lý chứng khoán trong khi những người khác như BitMEX và Kraken đã phải trả hình phạt cho tội ác của họ.

Báo cáo thuế tiền tệ kỹ thuật số ở Hoa Kỳ vẫn không được quy định tốt như trong các lĩnh vực khác. Nhiều nhà đầu tư vẫn không chắc chắn về việc họ nợ chính phủ bao nhiêu thuế, đặc biệt là do tính chất biến động của tài sản. Các giao dịch duy nhất như hoán đổi từ một loại tiền kỹ thuật số này sang một loại tiền kỹ thuật số khác hoặc mua một NFT càng làm tăng thêm sự nhầm lẫn. Ngoài ra còn có những người khai thác phần thưởng khối, những người cũng đã không biết cách thực hiện báo cáo thuế của họ.

Về phần mình, chính phủ đang tìm cách thu nhiều hơn nữa thuế từ ngành này. Trong Dự luật Cơ sở hạ tầng gần đây, chính quyền Biden đã tìm cách thu về 28 tỷ USD từ lĩnh vực này.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây