Indonesia sẽ không theo chân Trung Quốc trong lệnh cấm hoàn toàn tiền kỹ thuật số, quan chức chính phủ nói

Trung Quốc gần đây đã nhắc lại sự phản đối lâu dài của họ đối với việc sử dụng tiền tệ kỹ thuật số, tuyên bố rằng tất cả các giao dịch Bitcoin là bất hợp pháp. Tuy nhiên, Indonesia sẽ không đi theo con đường này, một quan chức chính phủ cấp cao đã tuyên bố. Thay vào đó, nó sẽ tìm cách điều tiết lĩnh vực này để bảo vệ các nhà đầu tư.

Khi ngân hàng trung ương của Trung Quốc thông báo lệnh cấm, thị trường tiền tệ kỹ thuật số đã trở nên điên cuồng, với một số token hàng đầu mất tới 1/5 giá trị của chúng. Đáp lại, một số sàn giao dịch lớn nhất bao gồm cả Huobi và Binance đã ngừng mở tài khoản cho người dùng Trung Quốc, với việc trước đó nói rằng họ sẽ ngừng hoạt động tất cả các tài khoản ở Trung Quốc đại lục vào nửa đêm ngày 31 tháng 12.

Một quốc gia châu Á đã chứng kiến ​​sự gia tăng nhanh chóng trong việc áp dụng tiền kỹ thuật số là Indonesia và Bộ trưởng Bộ Thương mại Muhammad Luthfi gần đây đã nói rõ rằng quốc đảo này không đi theo con đường của Trung Quốc.

“Chúng tôi không cấm điều đó, nhưng chúng tôi sẽ thắt chặt các quy định”, Muhammad Luthfi nói với một cửa hàng địa phương.

Indonesia, một quốc gia bao gồm hơn 17.000 hòn đảo, đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng ổn định trong việc áp dụng tiền kỹ thuật số trong 18 tháng qua, tờ báo địa phương Jakarta Globe đưa tin. Ban giám sát Sở giao dịch hàng hóa tương lai (Bappebti), cơ quan giám sát ngành, tiết lộ rằng khối lượng giao dịch tại 13 sàn giao dịch địa phương mà nó giám sát đã tăng trung bình 40% lên 19 tỷ đô la trong năm tháng đầu năm.

Số lượng người giao dịch và nắm giữ tiền kỹ thuật số cũng đã tăng từ 4 triệu lên 6,5 triệu. Con số này cao hơn số người Indonesia đã đầu tư vào thị trường chứng khoán, hiện ở mức 5,6 triệu.

Luno, một trong những sàn giao dịch lớn nhất trong nước, là một trong những nền tảng đã thu được lợi nhuận lớn từ việc tiếp nhận. Tuần trước, họ đã tuyên bố rằng họ tự tin sẽ tăng gấp ba lần số lượng người dùng hiện có, hiện ở mức 700.000 người.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây