Hàn Quốc đánh thuế tiền kỹ thuật số 20% vào năm 2022 bất chấp sự phản đối

Chính phủ sẽ đánh thuế đối với lợi nhuận từ tiền kỹ thuật số bắt đầu từ năm sau theo kế hoạch — đó là thông điệp mà chính quyền Hàn Quốc đã đưa ra. Việc đánh thuế đã trở thành chủ đề tranh luận sôi nổi giữa chính phủ và phe đối lập, với việc phe đối lập tìm cách hoãn lại một năm nữa.

Luật thuế có hiệu lực trong tháng này, áp thuế 20% đối với các khoản thu nhập từ tiền kỹ thuật số trên 2.125 đô la. Sau những lời kêu gọi thiếu sự chuẩn bị của các sàn giao dịch và thương nhân, chính phủ đã đẩy nó sang ngày 1 tháng 1 năm 2022. Đảng Quyền lực Nhân dân đối lập đã nỗ lực phối hợp để thúc đẩy nó đi xa hơn một năm, nhưng chính phủ vẫn giữ vững lập trường. ngày.

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Tài chính Hong Nam-ki là lực lượng chính đằng sau dự luật. Trước đó, ông đã từ chối các lời kêu gọi hoãn việc thực thi nó, và trong một phiên họp quốc hội gần đây, ông đã đào sâu thêm về niềm tin của mình rằng sẽ không còn sự trì hoãn nào nữa.

Hong đang phát biểu trong cuộc kiểm toán của Quốc hội đối với Bộ Kinh tế và Tài chính ở Seoul. Trả lời câu hỏi về việc liệu luật có được gấp rút hay không và liệu chính phủ đã có cơ sở hạ tầng về thuế chưa, ông nói: “Bất kỳ sự chậm trễ nào nữa trong việc thực thi vốn đã bị hoãn sẽ dẫn đến việc mất lòng tin của công chúng vào chính sách của chính phủ và làm suy yếu sự ổn định trong pháp luật. hệ thống.”

Dân biểu Yoo Gyeong-joon, một nhà lập pháp của đảng đối lập đã khẳng định rằng chính phủ chưa chuẩn bị tốt để đánh thuế ngành công nghiệp non trẻ. Ông mô tả chế độ mới là “một hệ thống quản lý thuế không ổn định”, lưu ý rằng nó sẽ gây bất lợi không tương xứng cho những người sử dụng các sàn giao dịch địa phương vì chính phủ chưa thiết lập cấu trúc báo cáo cho các sàn giao dịch ở nước ngoài.

“Chúng tôi đã chuẩn bị các biện pháp cho việc đánh thuế trong hai năm qua. Luật mới quản lý tài sản kỹ thuật số, cùng với việc sửa đổi luật hiện tại cung cấp đầy đủ cơ sở cho chính phủ ”, Bộ trưởng Tài chính nhấn mạnh.

Trong một diễn biến khác, người đứng đầu Ủy ban Dịch vụ Tài chính đã cam kết sẽ thăm dò các tiêu chuẩn niêm yết và hủy niêm yết tại một số sàn giao dịch lớn của Hàn Quốc. Các nhà lập pháp đã buộc tội Upbit, sàn giao dịch lớn nhất, mà họ cho rằng đã tự ý niêm yết và hủy niêm yết token theo ý muốn, đồng thời thu về hàng nghìn tỷ won từ đó.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây