Giá cổ phiếu Rolls-Royce, Mỹ thu nhập mạnh mẽ

Giá cổ phiếu Rolls-Royce đã gặp khó khăn trong tuần này khi lo ngại về làn sóng đại dịch Covid-19 mới ở Anh gia tăng. Giá cổ phiếu RR cũng giảm do nhiều hãng hàng không công bố kết quả kinh doanh quý tương đối mạnh.

Rolls Royce và làn sóng Covid mới

Rolls-Royce Holdings là nhà sản xuất động cơ máy bay hàng đầu. Công ty được biết đến với việc sản xuất động cơ sử dụng cho các máy bay phản lực lớn di chuyển giữa các lục địa. Nó cũng là nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu về động cơ máy bay và nhà sản xuất động cơ phản lực quân sự.

Do đó, giá cổ phiếu của công ty đã được chú trọng trong tuần này vì hai lý do. Đầu tiên, đại dịch Covid-19 đã trở nên tồi tệ ở một số quốc gia như Vương quốc Anh. Số ca nhập viện, nhiễm trùng và thậm chí tử vong đã tăng lên.

Do đó, có khả năng chính phủ Anh sẽ thực hiện các đợt đóng cửa mới và thực hiện nhiều biện pháp kiểm dịch hơn. Các biện pháp này có thể ảnh hưởng đến sự phục hồi của lĩnh vực hàng không.

Giá cổ phiếu Rolls Royce cũng được theo dõi do mùa thu nhập đang diễn ra. Tuần trước, Delta Airlines đã báo cáo kết quả kinh doanh tốt. Tương tự, các hãng hàng không khác cũng báo cáo kết quả kinh doanh tốt trong tuần này. United báo cáo doanh thu hơn 7,75 tỷ đô la, cao hơn so với 7,65 tỷ đô la dự kiến.

Trong một báo cáo khác, American Airlines thông báo rằng doanh thu của hãng đã tăng lên 8,97 tỷ USD. Southwest cũng báo cáo kết quả kinh doanh tốt trong quý. Những kết quả này cho thấy ngành hàng không đang phục hồi nhanh hơn dự kiến.

Tuy nhiên, tất cả các công ty đều cảnh báo rằng ngành này có thể bị ảnh hưởng do giá dầu tăng. Dầu thường là chi phí lớn nhất mà các hãng hàng không phải đối mặt. Tuy nhiên, thực tế là nhu cầu mạnh mẽ là một điều tốt cho Rolls Royce.

Giá cổ phiếu Rolls-Royce

Biểu đồ hàng ngày cho thấy giá cổ phiếu Rolls-Royce đã hình thành mô hình phá vỡ và kiểm tra lại. Điều này xảy ra khi cổ phiếu di chuyển để kiểm tra lại mức hỗ trợ quan trọng tại 134p, mức cao nhất vào tháng 12 năm ngoái.

Cổ phiếu cũng đã hình thành mô hình cờ hiệu tăng giá, đây thường là một dấu hiệu tích cực cho cổ phiếu. Nó cũng cao hơn một chút so với đường trung bình động 25 ngày và 50 ngày. Do đó, tôi nghi ngờ rằng cổ phiếu sẽ tiếp tục xu hướng tăng giá khi các nhà đầu tư chú ý đến mức kháng cự quan trọng tại 150p. Chế độ xem này sẽ bị vô hiệu nếu nó giảm xuống dưới mức hỗ trợ ở 125p.

Rolls-Royce share price

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây