Giá cổ phiếu BP có thể tăng đến mức nào? Câu trả lời, cao hơn nhiều

Giá cổ phiếu BP đã hoạt động tốt trong năm nay. Tuy nhiên, giá năng lượng tăng báo hiệu siêu tàu có nhiều khả năng tăng giá phía trước. BP (LON: BP) đóng cửa ở mức giá cao nhất trong hơn một năm vào ngày hôm qua khi các nhà đầu tư đặt cược rằng giá năng lượng đang hoành hành sẽ đẩy cổ phiếu lên cao hơn nữa.

Sự gián đoạn chuỗi cung ứng và dòng vốn đầu cơ ồ ạt đang khiến giá năng lượng bùng nổ. Dầu thô Brent tăng 60% tính đến thời điểm hiện tại, giao dịch ở mức 82,50 USD / thùng, mức cao nhất trong ba năm. Khí đốt tự nhiên và Dầu sưởi ấm đang có những bước chuyển parabol tương tự lên cao hơn và các kho dự trữ năng lượng đang bắt đầu bắt kịp. Kết quả là, giá cổ phiếu BP đã tăng 15% trong hai tuần qua. Cuộc biểu tình ấn tượng đã buộc BP vượt qua một số mức kháng cự kỹ thuật, điều này có thể dẫn đến việc những người theo đuổi động lượng phóng đại mức tăng. Mặc dù điều này có thể khiến giá cổ phiếu tăng đột biến từ đây, nhưng việc theo đuổi nó cao hơn là một nỗ lực đầy rủi ro.

Phân tích giá cả

Biểu đồ giá hàng ngày cho thấy BP đã vượt ra khỏi mô hình tam giác đối xứng. Ngoài ra, giá nằm trên các đường trung bình động 50, 100 và 200 ngày. Hơn nữa, DMA 50 tại 307,67p cao hơn 200 tại 301,14p và tiếp cận 100 tại 309,82, củng cố động lực tăng giá. Giá cổ phiếu BP có thể mở rộng về phía khoảng cách trên biểu đồ ở mức 384p, xóa bỏ tất cả các khoản lỗ do đại dịch covid, xem xét tốc độ di chuyển. Hơn nữa, nếu giá năng lượng tiếp tục tăng cao hơn, một lập luận có thể được đưa ra cho khu vực 420p-440p.

Tuy nhiên, Chỉ số Sức mạnh Tương đối đạt 79,5 vào ngày hôm qua, cho thấy đà phục hồi đang bị kéo dài quá mức. Điều này không có nghĩa là giá không thể tăng cao hơn. Tuy nhiên, những lần trước chỉ số RSI đã vượt quá 70, một đợt giảm giá đã theo sau. Cũng đáng xem xét là thiệt hại kinh tế mà giá năng lượng cao đang gây ra. Do đó, OPEC và các đồng minh sẽ phải đối mặt với áp lực tăng sản lượng và các quốc gia-quốc gia có thể giải phóng nguồn dự trữ dầu mỏ chiến lược của họ. Do đó, trong khi triển vọng trước mắt là tăng giá, giá càng cao thì rủi ro càng cao. Trên cơ sở đó, các nhà đầu tư có thể muốn thúc đẩy đà tăng cao hơn trong khi lưu ý quản lý rủi ro cho phù hợp.

Biểu đồ giá cổ phiếu BP (Hàng ngày)

BP Share price

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây