FINMA Thụy Sĩ cấp giấy phép lưu ký tài sản kỹ thuật số đầu tiên cho ngân hàng SEBA

Cơ quan Thị trường Tài chính Thụy Sĩ, FINMA, đã phê duyệt giấy phép lưu ký tài sản kỹ thuật số đầu tiên của mình, sau đơn đăng ký từ ngân hàng Thụy Sĩ SEBA cho dịch vụ lưu ký tiền kỹ thuật số cấp tổ chức của mình.

Ngân hàng Thụy Sĩ được quản lý đầy đủ sẽ sử dụng giấy phép để tập trung vào việc cung cấp nền tảng cho các tổ chức và chương trình đầu tư tập thể không phải bản địa để lưu trữ tiền kỹ thuật số và các tài sản kỹ thuật số khác.

Được thành lập vào năm 2018, ngân hàng này đã nổi lên như một người đi đầu trong không gian ngân hàng tài sản kỹ thuật số. Vào năm 2019, nó đã bảo đảm giấy phép ngân hàng và chứng khoán từ cơ quan quản lý thông qua ứng dụng ví, dịch vụ ngân hàng điện tử và thẻ thanh toán của mình, hiện hỗ trợ 5 loại tiền kỹ thuật số khác nhau.

Guido Buehler, Giám đốc điều hành của Ngân hàng SEBA, cho biết công ty đã nỗ lực hết sức trong vài năm qua để củng cố vị trí của mình như một trong những thế hệ ngân hàng tài sản kỹ thuật số mới.

“Hai năm trước, Ngân hàng SEBA đã nhận được giấy phép ngân hàng và công ty chứng khoán của Thụy Sĩ và hiện đang có động lực kinh doanh tuyệt vời khi việc áp dụng thể chế đối với tài sản tiền điện tử và kỹ thuật số tăng tốc trên toàn cầu,” Buehler nói.

Sự chấp thuận của các cơ quan quản lý địa phương đã phục vụ tốt cho SEBA, với Banque de France, ngân hàng trung ương của Pháp, chọn SEBA để làm việc trên các đề xuất của mình cho một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và cụ thể là cách một đồng euro kỹ thuật số có thể được sử dụng trong thanh toán xuyên biên giới.

Với giấy phép mới hiện đã được bảo đảm, Buehler cho biết ngân hàng sẽ tiếp tục đi tiên phong trong các dịch vụ tài sản kỹ thuật số trên khắp châu Âu cho các quỹ tương hỗ và các khách hàng tổ chức khác.

“Với giấy phép CISA mới của chúng tôi, Ngân hàng SEBA tiếp tục vai trò tiên phong của mình trong không gian tài sản kỹ thuật số thể chế. Các nhà quản lý tài sản hiện có thể đưa ra các chiến lược dựa trên tiền điện tử hoặc các tài sản kỹ thuật số khác cho nhiều đối tượng hơn bằng cách sử dụng các cấu trúc quỹ tương hỗ có trụ sở tại Thụy Sĩ được Ngân hàng SEBA bảo đảm với tư cách là người giám sát được CISA cấp phép, ”Buehler nói thêm.

Giấy phép thuộc loại đầu tiên được FINMA của Thụy Sĩ phê duyệt kể từ khi ra mắt chương trình.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây