Dưới đây là Tesla của Elon Musk đã kiếm được bao nhiêu tiền từ khoản đầu tư 1,5 tỷ đô la Bitcoin của mình

  • Tesla đã đạt được khoản lợi nhuận ấn tượng hơn 1 tỷ đô la từ khoản đầu tư vào Bitcoin.
  • Nhà sản xuất ô tô đã mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la vào đầu năm nay, đưa nó trở thành một trong những người nắm giữ tài sản lớn nhất.
  • Elon Musk, Giám đốc điều hành của công ty đã đưa ra những lo lắng về tác động môi trường của việc khai thác Bitcoin khiến giá tài sản lao dốc.

Đợt tăng giá gần đây của Bitcoin đã khiến Tesla mỉm cười với ngân hàng vì lợi nhuận của công ty có thể đã tăng lên 1 tỷ đô la. Bitcoin đang giao dịch ở mức 59.753 đô la, mức tăng chỉ hơn 5% trong 7 ngày đối với tiền điện tử hàng đầu.

Kinh doanh tốt cho Tesla

Tesla đã đánh bật hệ sinh thái tiền điện tử vào một cơn điên cuồng dữ dội vào tháng Hai khi công bố rằng họ đã bổ sung lượng tiền điện tử trị giá 1,5 tỷ đô la vào cổ phần của mình. Theo hồ sơ của công ty với SEC, họ đã thêm khoảng 48.000 BTC vào bảng cân đối kế toán của mình nhưng sau đó tiết lộ rằng họ đã bán 10% cổ phần nắm giữ để kiểm tra tính thanh khoản của thị trường. Theo báo cáo thu nhập quý 2, việc bán 10% lượng BTC dự trữ của mình đã mang lại cho công ty khoản lợi nhuận 128 triệu đô la.

Tại thời điểm Tesla mua, tài sản đang giao dịch ở mức khoảng 35 nghìn đô la và tại thời điểm Tesla nắm giữ khoảng 43.000 Bitcoin được định giá 2,57 tỷ đô la theo giá gần đây của tài sản. Bitcoin đang được giao dịch ở mức 59 nghìn đô la và sự tăng giá đột biến này đưa công ty lên mức xanh với con số ấn tượng 1 tỷ đô la.

Hoạt động kinh doanh của Tesla với Bitcoin không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió và đã có một số khó khăn trong quá trình hoạt động. Vào tháng 5, nhà sản xuất ô tô điện đã hủy bỏ quyết định chấp nhận Bitcoin như một lựa chọn thanh toán cho các phương tiện của mình do tác động môi trường của việc khai thác. Quyết định của công ty có tác động khiến giá giảm mạnh khiến tài sản giảm từ mức cao nhất là 60.000 đô la xuống mức thấp nhất là 29 nghìn đô la.

Biểu đồ BTCUSD theo TradingView

Tesla không phải là người duy nhất đạt được lợi nhuận từ Bitcoin

Các công ty khác đã đầu tư tương tự vào tài sản này cũng đang tính như nhau về những may mắn của họ trong bối cảnh giá tăng gần đây. Microstrategy đã tích trữ một lượng Bitcoin đáng kể, chi hơn 3 tỷ đô la để tích lũy 109.000 BTC. Kể từ đó, công ty đã tăng gần gấp đôi khoản đầu tư của mình và không có dấu hiệu chậm lại trong việc tích lũy tài sản.

Square cũng đã bắt tay vào kinh doanh bitcoin sau khi khoản đầu tư 220 triệu đô la của nó hiện có giá trị hơn 400 triệu đô la. PayPal và các gã khổng lồ thanh toán khác đã cung cấp tiền điện tử cho hàng triệu người dùng của họ trong khi Stripe đã đưa ra những gợi ý lớn rằng nó có thể hỗ trợ lại tài sản này lần đầu tiên kể từ năm 2018.

Một số chuyên gia đã dự đoán rằng Bitcoin đang trên đà vượt qua mốc 100.000 đô la vào năm 2021. Nếu dự đoán của họ là chính xác, Tesla và các công ty khác đặt cược vào Bitcoin có thể sẽ thu về cho mình một khối tài sản.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây