Dự án đồng euro kỹ thuật số thêm nhà cung cấp thanh toán Ý Nexi

Một số quốc gia đã bắt đầu kế hoạch tung ra đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Vào tháng 7, hội đồng điều hành của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đã khởi động giai đoạn điều tra của một dự án sử dụng đồng euro kỹ thuật số.

Giai đoạn điều tra của dự án đồng euro kỹ thuật số dự định sẽ kéo dài trong 24 tháng. Thiết kế sẽ dựa trên sở thích của người dùng và tư vấn kỹ thuật của các thương gia và trung gian.

“Chúng tôi sẽ tham gia với Nghị viện châu Âu và các nhà ra quyết định khác của châu Âu và thông báo cho họ thường xuyên về những phát hiện của chúng tôi. Người dân, người bán và ngành công nghiệp thanh toán cũng sẽ tham gia,” Thành viên Hội đồng quản trị ECB và Chủ tịch Nhóm đặc nhiệm cấp cao về đồng euro kỹ thuật số Fabio Panetta cho biết.

Theo Chủ tịch ECB Christine Lagarde, “Công việc của chúng tôi nhằm đảm bảo rằng trong thời đại kỹ thuật số, các công dân và doanh nghiệp tiếp tục có quyền truy cập vào hình thức tiền an toàn nhất, tiền ngân hàng trung ương.”

Một đồng euro kỹ thuật số phải có khả năng đáp ứng nhu cầu của người châu Âu trong khi ngăn chặn sự bất ổn tài chính và các hoạt động bất hợp pháp. Điều này sẽ không ảnh hưởng đến bất kỳ quyết định nào trong tương lai về việc có thể phát hành đồng euro kỹ thuật số. Đồng euro kỹ thuật số nhằm bổ sung cho tiền mặt và không thay thế nó ở 19 quốc gia trong khu vực.

Nexi tham gia dự án CBDC

Công ty thanh toán Nexi của Ý là một trong những công ty thanh toán lớn nhất ở Châu Âu và đang hợp tác với Ngân hàng Trung ương Châu Âu để tạo ra một đồng euro kỹ thuật số.

Nexi cung cấp dịch vụ thanh toán cho các ngân hàng khác, quản lý 41,3 triệu thẻ thanh toán và khoảng 2,7 tỷ giao dịch mỗi năm. Họ cũng cung cấp dịch vụ cho các thương gia và các nhóm ngân hàng kỹ thuật số. Quan điểm của Nexi là tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương có thể rất quan trọng đối với tương lai của các khoản thanh toán, ở cùng cấp độ với stablecoin.

“Chúng tôi đang hợp tác với Ngân hàng Trung ương Châu Âu và đóng góp vào việc thiết kế đồng euro kỹ thuật số trong tương lai vì chúng tôi tin rằng đó có thể là một động lực tích cực trong sự phát triển của thanh toán kỹ thuật số”, Giám đốc điều hành của Nexi, Paolo Bertoluzzo cho biết trong một cuộc phỏng vấn tại Money 20 / 20 hội nghị.

Về bản chất của sự hợp tác, Bertoluzzo cho biết trong một tuyên bố, “Chúng tôi đang bắt đầu nói về một phiên bản mới của tiền mặt. Đó là cách họ nghĩ về nó.”

Tuy nhiên, Panetta khuyên rằng nên cân nhắc những rủi ro có thể có liên quan đến CBDC giữa những lợi thế.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây