Cảnh báo vụ tấn công Defi: StakeSteak mất gần 200.000 đô la trong một lần khai thác. Đây là những gì đã xảy ra

Giao thức Defi trên mạng Fantom, StakeSteak đã bị khai thác ngày hôm nay là 80.636 FTM cùng với 81.351 USDC, lên tới 196.439 USD. Theo một bản phát hành sau khi khám nghiệm tử thi của giao thức, vụ tấn công là do một khóa riêng đã được lấy ra từ một trong các kho lưu trữ của nó trên Github đã ở đó hơn 5 tháng. Trong một thông cáo báo chí, giao thức đã tuyên bố quyền sở hữu đối với việc khai thác và thừa nhận rằng đây là một “cú trượt chân chết người”.

“Để khóa riêng của người triển khai trong tệp cấu hình là một sai lầm mới và mặc dù tôi là một tân binh khi mới bắt đầu STEAK, chúng tôi vẫn có 5 tháng để xác định lỗi và thực hiện các bước cần thiết để bảo đảm hợp đồng của mình. Điều này chúng tôi đã không thực hiện được và kết quả là đã khiến người dùng mất hàng nghìn đô la.”

StakeSteak thông báo đổi thương hiệu sắp tới của giao thức

Sau khi khai thác, giao thức đã thông báo rằng nó hiện có kế hoạch phát hành token độc quyền, mã này sẽ được phát trực tuyến cho chủ sở hữu STEAK và LP trước khi khai thác. Tuy nhiên, giao thức lưu ý rằng việc phát hành không đến vì khai thác. Thay vào đó, nền tảng này đã xem xét việc đổi thương hiệu để tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các dịch vụ thiết thực thay vì “ĐỈNH CAO” cổ xưa.

Theo giao thức, việc đổi thương hiệu cũng sẽ bao gồm đổi tên nền tảng thành Steak StableSwap hoặc Singularity Swap với token có tên là Singularity. Giao thức Defi đã yêu cầu sự chấp thuận của cộng đồng trước khi tiến hành thay đổi thương hiệu.

“Chúng tôi đã phải vật lộn với ý tưởng về việc đổi thương hiệu trước khi khai thác vì chúng tôi đã chuyển từ“ đặt tên cho STEAK ”sang các sản phẩm hữu ích và thiết thực hơn. Với việc các hợp đồng STEAK bị xâm phạm, điều này làm cho quyết định đổi thương hiệu trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, chúng tôi muốn nhận được sự chấp thuận của cộng đồng trước khi thực hiện thay đổi thương hiệu.”

Giao thức làm rõ thêm Kế hoạch bồi thường của nó sau khi khai thác. Đã khôi phục rằng ảnh chụp nhanh sẽ được thực hiện trước khi khai thác, sẽ tính cho tất cả chủ sở hữu token STEAK bao gồm xSTEAK, STEAK-FTM LP, STEAK-fUSD, STEAK-iFUSD và STEAK-FTM. Các địa chỉ có trong ảnh chụp nhanh sẽ tiếp tục được chuyển đổi thành token mới tỷ lệ với số dư token STEAK. Tuy nhiên, LP sẽ được đền bù với tỷ lệ tốt hơn vì tổn thất vô thường phải chịu do khai thác.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây